Quý Mùi (lớn) (05.02.1943 - 24.01.1944) - Nam mạng

Sơ lược Tử vi 2020 Canh Tý |
18 Tháng 01
Quý Mùi (lớn) (05.02.1943 - 24.01.1944) - Nam mạng

QUÝ MÙI 78 TUỔI - ÂM NAMTướng tinh: Con CọpCon dòng Thanh Đế, trường mạng Quý Mùi (Dương Liễu Mộc: Gỗ cây Dương Liễu). Mệnh cùng tuổi Thổ ấy là tương sinhCuộc đời dễ được hiển vinhCó tài ăn nói thân tình người sangCho dù có phải gian nanThân không khổ cực, lo toan là nhiềuTánh người cẩn thận đủ điềuTrong ngoài đều trọn, đất điền có tayHậu vận gặp được cơ mayCông danh sự nghiệp từ đây vững bền

Quý Mùi với Nạp Âm hành Mộc do Can Quý (Thủy) ghép với Chi Mùi (Thổ), Thổ khắc nhập Thủy = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận khá hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng Nghị Lực kiên cường với sức phấn đấu của bản thân để vượt qua các trở ngại. Sinh vào mùa Xuân và mùa Đông là thuận mùa sinh, mùa Thu ít thuận lợi. 


Can Quý là hàng Can chót của Thập Can, tính tình thầm lặng, ngay thẳng, gặp thời thì biến hóa như Rồng. Chi Mùi dưới ảnh hưởng của Chòm Sao Bắc Giải (Cancer) nằm ở phía Tây Nam của Hoàng Đạo “nghiêng về Nam” tính tình rất mẫn cảm, nhân hậu, nhẫn nại cao, có tinh thần cầu tiến, nhiều khả năng về Nghệ Thuật, tỉ mỉ trong công việc - tuy nhiên một số ít thích an phận không muốn đảm trách đại sự, nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong tầm tay. Phối hợp giữa Can Chi: tuổi Quý Mùi tính tình mềm mỏng, có khả năng thuyết phục kẻ khác, bản chất hướng thiện, hòa đồng nên dễ được lòng mọi người.

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa sinh xuất với Mộc Mệnh, khắc xuất với Can Quý (Thủy) và sinh nhập với Chi Mùi (Thổ): độ xấu tăng cao giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng nóng nảy, hung hăng với mọi người, trong giao tiếp không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích, nặng có thể lôi nhau ra Tòa!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch: dễ đau đầu khó ngủ Tâm Trí bất an, Tinh Thần giao động. Không nên thức khuya và sử dụng Màn Hình trong nhiều giờ. Mỗi khi thấy lòng bất an, nên tìm cách Du Ngoạn ngắn ngày hay tìm nơi thoáng mát để di dưỡng Tinh Thần.!. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (10, 12 âl). Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công việc, Giao tiếp

Tuy gặp được Lộc Tồn hóa giải, nhưng Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến - xấu nhiều hơn tốt - khi cao Tuổi” với Tướng Ấn + Tuần, Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc + Triệt) ở các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và khi muốn Khuếch Trương Họat Động!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bực mình do ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân. Với các Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ - vẫn còn gặp Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn khi Hỏa Vượng gặp Thiên Không với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm: cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt, kể cả Tiêu Hóa, Bài Tiết với những ai đã có mầm bệnh - nên thường xuyên Kiểm Tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Di chuyển xa cần lưu ý trong các Tháng Kị (Mã + Kình Đà Tang + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, đề phòng dễ té ngã, tránh nhảy cao và trượt Băng, trong các tháng âm lịch (4, 10, 12).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Triệt, Hồng + Tuần, Cô Quả), dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Vân Hớn + Tang Môn cố định +lưu).

Tài Lộc vượng vào giữa Đông. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc + Triệt) và làm nhiều việc Thiện. Đó không những là 1 cách giải Hạn Vân Hớn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Quý Mùi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Hợi, Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Ất Sửu, Tân Sửu và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Mậu, Kỷ.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với các màu Xám, Đen, Xanh. Kị với các màu Trắng, Ngà; nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Đỏ, Hồng để giảm bớt sự khắc kị.Chú ý: Diễn biến các tháng trong năm là tháng âm lịch!

Ghi chú: Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số theo giờ + ngày tháng năm sinh, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...