Tư vấn về Phong Thủy nhà ở-Cơ sở kinh doanh mua bán-Văn phòng làm việc…

Phong Thủy |
24 Tháng 07
Tư vấn về Phong Thủy nhà ở-Cơ sở kinh doanh mua bán-Văn phòng làm việc…

Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở cũng như các công trình xây dựng khác, nên mời Thầy Phong Thủy-Địa Lý đến tận nơi xem xét, thẩm định môi trường, hình thể,… nơi dự định xây dựng. Hoặc cũng nên tham khảo ý kiến tư vấn của những người am hiểu về thuật Phong Thủy-Địa Lý để tránh được những khắc sát trong điều kiện có thể tránh được, và tranh thủ khai thác tận dụng được những lợi thế về Địa Lý, Sinh-Vượng khí của Tạo Hóa ban tặng cho cõi Nhân gian.Thuyết Tam Tài bàn rất kỹ về mối quan hệ Thiên-Địa-Nhân, tức Thiên thời (vận tốt), Địa lợi (Phong thủy tốt), Nhân hòa (môi trường làm việc tốt). Ba yếu tố này nếu đều được tốt đẹp thì mưu sự bất cứ việc gì cũng đều được thuận lợi, thành công mỹ mãn.

Là người thì ai cũng có vận xấu-vận tốt, nên câu: ”sông có khúc, người có lúc” hàm ý rằng chẳng có ai bị vận xấu mãi và cũng chẳng ai được tốt mãi. Gặp được vận tốt thì nhiều thuận lợi, nếu Phong Thủy nhà ở hoặc cơ sở làm ăn tốt đẹp thì càng được sự hỗ trợ, Phúc Lộc đưa đến.

Nếu lỡ gặp vận xấu nhưng Phong Thủy nhà ở tốt, thì cũng cứu giải được nhiều xung xấu, thất bại.

Nếu chẳng may gặp vận xấu, mà Phong Thủy nhà ở cũng gặp nhiều khắc sát, thì như đã Tuyết còn thêm Sương, tai họa khó tránh.

Có những người không tin vào thuật Phong Thủy có thể hỗ trợ đắc lực cho đời sống con người, ỷ mình có kiến thức về Kiến trúc, nhà cửa xây dựng tuy đẹp đẽ khang trang, nhưng về ở rồi thì làm ăn luôn thất bại, đau ốm bệnh tật…Khi được Thầy Phong Thủy phân tích nguyên nhân, chỉ rõ những căn nhà đã phạm những khắc sát về Phong Thủy mới vỡ lẽ ra nhưng muốn khắc phục hậu quả thật không dễ. 
Không phải bất cứ khắc sát gì cũng có thể hóa giải được. Về căn bản, nếu xây dựng phạm nhiều khắc sát nặng, thì cho dù có tu tạo sửa chữa lại cũng khó có thể có được một cấu trúc Phong thủy hợp lý, đa phần là đều phải dùng giải pháp “chữa cháy’” mà thôi. Gặp trường hợp quá xấu, chỉ còn cách tháo dỡ phá bỏ, xây lại mới, vô cùng tốn kém và mất thời gian.

Cho nên tốt nhất vẫn là những tư vấn của Thầy Phong Thủy trước khi tiến hành xây dựng để tránh những hậu quả đáng tiếc. Trường hợp không có điều kiện mời Thầy Phong Thủy đến tận nơi thì mình có thể tự xác định hướng nhà, (nếu là cơ sở sản xuất-kinh doanh rộng lớn thì lấy hướng căn phòng chính và bản vẽ tổng thể kèm theo).

Nhà ở thì gởi bản vẽ chi tiết, đặc biệt là tầng trệt vì có liên quan đến các công trình phụ nằm ngầm dưới đất. Các tầng trên nếu giống nhau thì chỉ cần gởi bản vẽ 1 tầng. Ngoài ra, nên gởi thêm bản vẽ sơ lược về không gian xung quanh nhà, chủ yếu là các chướng ngại vật như trụ điện lớn, tháp chuông, ngã ba đường, sông ngòi v.v...

Theo “lý khí” thì vận 8 này có tên là BÁT BẠCH THỔ từ năm 2004-2023 
45 độ của hướng Đông bắc và 45 độ của hướng Tây nam đều có vượng khí. Còn các hướng khác thì cứ 15 độ có vượng khí hoặc suy khí xen kẽ nhau không chừng.

Ví dụ như hướng Đông nam có tọa độ từ 112,6-157,5 thì trong vận này (2004-2023) từ 112,6-127,5 độ bị suy khí. Từ 127,6-157,5 độ có vượng khí.

Nhà ở hoặc cơ sở làm ăn-mua bán nếu ở trong phạm vi tọa độ có vượng khí thì thuận lợi nhiều mặt, cho dù gặp phải thời vận xấu (căn cứ theo tứ trụ) thì nhờ có vượng khí nên cũng hóa giải được một phần xung xấu, còn nếu gặp được vận tốt thì như diều gặp gió, luôn gặp may mắn…Thế nên sách có câu ”nhất mộ nhì phòng tam tứ trụ”, có nghĩa là cái quan trọng nhất phải nói đến là mồ mả tổ tiên ông bà xem có bị phạm điều cấm kỵ gì không, nếu được kết phát thì con cháu được hưởng phúc vô cùng. Thứ nhì là nhà ở, nếu ở phải hướng đang bị suy bại khí thì khó khăn chồng chất, sinh ra bệnh tật hao tài tốn của. Nếu gặp phải thời vận xấu thì khó tránh tai họa, người chết của hết…Thứ ba là tứ trụ tức năm-tháng-ngày-giờ sinh của mỗi người, cả 3 điều đều tốt thì trăm ngàn phúc kéo đến theo, cả 3 đều xấu thì tai ách triền miên. Đây là nói về phần “khí” còn phải kết hợp đến hình thể và nhiều vấn đề khác liên quan nữa. Ví dụ như hướng nhà đang có vượng khí nhưng lại bị nhà đối diện cao hơn án ngữ cản mất vượng khí từ Vũ trụ phóng về thì cũng như không có vượng khí vậy. Hoặc có vượng khí ở phía sau nhà thổi tới gặp được nhà đối diện cao hơn chặn lại thì sẽ sinh ra hiện tượng “hồi phong” vượng khí sẽ áp trở lại hướng nhà mình, biến xấu thành tốt…

Ngòai ra còn phải kết hợp với hoàn cảnh môi trường xung quanh nhà, thuật ngữ trong khoa Phong thủy gọi là “loan đầu”, xét xem các chướng ngại vật như ngã 3 đường cái, tháp chuông, trụ điện lớn, ao hồ mương rãnh…có phá vỡ cấu trúc các vị trí của THANH LONG-BẠCH HỔ-CHU TƯỚC-HUYỀN VŨ (4 hướng xung quanh nhà) hay không, nếu bị sai phạm nhiều thì dù có vượng khí vẫn gặp hung họa.

Nói tóm lại, Phong thủy địa lý dương trạch có quyền lực chi phối mạnh đến sự hên xui của mỗi người sống tại đó, cho nên phải biết ứng dụng Phong thủy cho phù hợp, tranh thủ tiếp nhận những điều tốt đẹp của thiên nhiên ban tặng và tránh xa những điều cấm kỵ có thể mang rủi ro tới cho mình.

Muốn xác định được nhà mình đang ở trong phạm vi hướng nào (mỗi hướng có 15 độ x 24 hướng), thì phải kiếm Thầy Phong thủy hoặc người biết cách xác định tọa độ, nếu không thì cũng phải có địa bàn, căn cứ theo kim chỉ nam để biết ĐÔNG-TÂY-NAM-BẮC rồi suy ra các hướng TÂY BẮC-ĐÔNG BẮC-TÂY NAM-ĐÔNG NAM, rồi suy tiếp ra xem hướng nhà mình thuộc hướng nào. Ví dụ như đã biết nhà mình ở hướng TÂY BẮC (có tọa độ từ 292,6-337,5 độ). Nếu nó nằm hơi lệch về phía bên trái tức là thuộc hướng TÂY-TÂY-BẮC có tọa độ từ 292,6-307,5 độ. Nếu ở chính giữa TÂY BẮC thì ở trong phạm vi 307,6-322,5 độ. Nếu hơi lệch về bên phải tức là BẮC-TÂY-BẮC thì ở trong phạm vi 322,6-337,5 độ.

Các hướng khác cũng suy ra một cách tương tự. Thầy Phong thủy phải biết được chính xác nhà thuộc trong phạm vi tọa độ nào thì mới áp dụng HUYỀN KHÔNG an sao phi tinh trong 9 cung của khuôn viên nhà, cung nào có vượng khí thì dùng làm cổng, cửa; cung nào có suy bại khí thì đặt w.c; cung nào có Thủy Tiên Thiên thì đặt hồ cá; v.v… và còn phải ứng dụng màu sắc cho hợp vận nữa. 

Hiện tại trang web TuviGLOBAL có dịch vụ xem Phong Thủy địa lý cho tất cả quý khách hàng có nhu cầu trên toàn thế giới. Ngoài các thông tin chúng tôi yêu cầu ở trang Xem Phong Thủy, chúng tôi sẽ email để yêu cầu quý khách hàng cung cấp thêm một số dữ kiện khác nếu thấy cần thiết. 

Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...