Trả lời về thắc mắc trình lập lấy Lá số tử vi không thống nhất của các trang Web hiện nay trên Internet

TuviGLOBAL |
01 Tháng 02
Trả lời về thắc mắc trình lập lấy Lá số tử vi không thống nhất của các trang Web hiện nay trên Internet

Trang Web TuviGLOBAL trình lập lấy lá số theo lịch Trung Quốc. Vì giao điểm chuyển giờ của mỗi tháng khác nhau (bài viết BÀN VỀ 12 GIỜ ÂM LỊCH có đăng trên trang Web TuviGLOBAL) là do trái đất tự quay theo một trục nghiêng, vì vậy các giao điểm chuyển giờ của tất cả các tháng không thể đồng loạt giống nhau.


Tuy hiện nay trên tất cả các trang Web trên Internet có trình lập lấy lá số chưa giải quyết được vấn đề lập lá số tùy theo giao điểm chuyển giờ của từng tháng, nhưng nếu ta biết được giờ sinh chính xác thì vẫn có thể lập được lá số đúng của mình.

Vấn đề cần bàn là trình lập của các trang Web lại sử dụng các lịch khác nhau. Trang Web TuviGLOBAL có trình lập lấy lá số theo lịch Trung Quốc, còn VIETLYSO (lấy ví dụ) thì lại trình lập theo lịch Việt Nam. Sao lại có sự lộn xộn vậy ? Vậy thì theo lịch nào mới chuẩn xác ???

Khoa Tử Vi và hầu như tất cả các phương pháp coi về Mệnh lý nói chung đều khởi nguồn từ Trung Quốc và đều lấy giờ Bắc Kinh (MT+8) làm mốc tính toán chuyển đổi sang giờ âm lịch, (ngay tại Trung Quốc ở các vùng khác múi giờ cũng phải chuyển thành giờ Bắc Kinh).

Tại các nước như Nhật, Đài Loan, Singapore…cũng đều dùng giờ địa phương chuyển đổi sang giờ Bắc Kinh, tức là dùng lịch Trung Quốc ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

Từ xa xưa Việt Nam đều dùng Âm-Dương lịch theo lịch Tàu (giờ Hà Nội  MT+7 nên chậm hơn giờ Trung Quốc 01 tiếng), ứng dụng ngày giờ âm lịch tốt-xấu dùng cho rất nhiều lĩnh vực như hiếu hỉ-khai trương, cất nhà v.v…đặc biệt trong lĩnh vực coi về Mệnh lý nói chung thì yêu cầu về sự chính xác của giờ sinh phải chuẩn xác.

Thật sự chúng tôi cũng không rõ vì nguyên nhân gì mà tự dưng Lịch Việt Nam lại “bỏ rơi” lịch Trung Quốc để tự tìm một quĩ đạo thời gian mới ???

Theo chúng tôi là nguyên nhân năm 1979 Việt Nam và Trung Quốc đánh nhau, do diễn biến chính trị giữa 2 nước căng thẳng, Việt Nam không muốn mang tiếng ảnh hưởng của “1000 năm đô hộ giặc Tàu” mãi nên muốn “tự khẳng định mình”, cũng có đủ trình độ lập ra một lịch pháp riêng cho nên Tiến sĩ Hồ Ngọc Đức (không rõ học vị này có phản ánh đúng trình độ học thức không ? ) mới biên soạn ra Lịch Việt Nam mà cho đến bây giờ hầu như các phần mềm trình lập lấy lá số của hầu hết các trang Web trên Internet đều ứng dụng trên tinh thần “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam!!!”. Thật đáng khen!

Theo Lịch của Hồ Ngọc Đức thì năm 1985 thời gian ở Việt Nam sẽ đi “trước” lịch Trung Quốc 01 tháng !!! Tức là Theo lịch Trung Quốc thì năm 1984 sẽ có 2 tháng 10 nhuận, nhưng lịch Việt Nam thì không có tháng nhuận cho nên Việt Nam ăn trước tết Nguyên Đán so với Trung Quốc 1 tháng! Nhưng chỉ 1 năm đó thôi, rồi đến tết Nguyên Đán sau (1986) Việt Nam lại ăn tết theo lịch Trung Quốc (không rõ nguyên nhân!).

Chính do sự không thống nhất giữa 2 lịch nên ngày âm lịch của Việt Nam và Trung Quốc trong năm 1984 và đầu năm 1985 có mấy tháng có sự khác biệt chênh nhau 1 tháng âm lịch, và nhiều người sinh sau tháng 10 âm lịch năm 1984, nếu chỉ lấy ngày âm lịch làm căn cứ để lập lá số thì đều bị sai và đã có nhiều ý kiến thắc mắc gởi đến chúng tôi.

Từ năm 1985 đến nay thì hầu như thỉnh thoảng lại có sự chênh lệch 01 ngày âm lịch giữa lịch Việt Nam và lịch Trung Quốc, nếu Thầy nào không nắm được rõ sự kiện này thì cũng sẽ không có cách nào để hiểu rõ nguyên nhân và lập lá số đúng được.

Tuy nhiên cho dù ngày âm lịch của 2 lịch có khác nhau nhưng nếu có nhu cầu lấy lá số thì chỉ cần lấy theo ngày dương lịch rồi chuyển đổi ra ngày âm lịch thì sẽ không sợ nhầm lẫn được (tức là lập lá số theo lịch Trung Quốc mới đúng.)

Vui lòng nhấn vào đây để tham gia dịch vụ luận giải tử vi.

Hướng dẫn thanh toán xin Xem tại đây.

Bộ phận luận giải chấm lá số tử vi.
TuviGLOBAL

Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...