Giáp Thân (lớn ) (25.01.1944 - 12.02.1945) - Nam mạng

Sơ lược Tử vi 2020 Canh Tý |
18 Tháng 01
Giáp Thân (lớn ) (25.01.1944 - 12.02.1945) - Nam mạng

GIÁP THÂN 77 TUỔI - DƯƠNG NAMTướng tinh: Con HeoCon dòng Hắc Đế, phú quý Mạng: Tuyền trung Thủy (Nước trong giếng) Nước nằm trong giếng ấy là an thânÍt người gian khổ hàn bầnThảnh thơi hưởng phúc, nhẹ phần gian nanNữ nhi can Giáp được sangCó danh, có chức, gia đàng thịnh hưngThu Đông sanh thuận đáng mừngCuộc đời sung sướng, tưng bừng niềm vuiNghịch sanh bương chãi tới luiTuổi già cũng được an vui thanh nhàn

Giáp Thân với Nạp Âm hành Thủy do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Thân (Kim), Kim khắc nhập Mộc = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều nghịch cảnh và trở ngại ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận khá hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp Âm và Can Chi, cùng Nghị Lực kiên trì vươn lên với sức phấn đấu của bản thân để vượt qua các trở ngại. Sinh vào Mùa Xuân và Đông là hợp mùa sinh, trừ các tuần lễ giao mùa.

Can Giáp đứng đầu hàng Can, nên mẫu người tuổi Giáp Thân thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, hoạt bát, ở lãnh vực nào cũng có khả năng đạt mục đích. Tính tình độ lượng rộng rãi, nhưng thường khinh xuất, nhiều tự ái, tự cao, luôn luôn nghĩ mình là người không ai sánh kịp. Gan dạ và ưa mạo hiểm, nên cuộc đời nếm đủ mùi cay đắng. Đa số tuổi Thân đa mưu túc trí, lòng dạ kiên định dù gặp hiểm nghèo cũng vượt qua dễ dàng. Tuy nhiên tuổi Giáp Thân:

- Vòng Thái Tuế và Vòng Lộc Tồn đối xung: Sự Nghiệp và Tài Lộc không như Ý Nguyện!. Đào Hoa ngộ Triệt, Hồng Loan ngộ Tuần, Thiên Hỉ gặp Đà La, nên phần lớn Tình Duyên dang dở, đời sống lứa đôi dễ có vấn đề - nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối (Phu hay Thê).

Hạn Thái Dương thuộc Hỏa khắc xuất với Thủy Mệnh, sinh xuất với Can Giáp (Mộc) và khắc nhập với Chi Thân (Kim): độ tốt cùng tăng cao ở đầu và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Thái Dương là hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Thần Kinh!. 

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thái Dương tốt với Tiểu Vận được 2 Vòng Thái Tuế và Lộc Tồn rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh, THÂN nằm ở Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên Tiểu Vận gặp Phục Binh, Tang Môn lại thêm Thái Tuế + Triệt, Tướng Ấn, Khôi Việt + Tuần, Kình Đà, Phá Toái cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc “Lộc + Tuế Phá” trong các tháng Kị, nhất là với các Quý Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Thái Bạch!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp nhiều bất đồng, đố kị, ganh ghét cua Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Hạn Thái Dương + Bệnh Phù lại thêm Thiếu Dương gặp Triệt, Thiếu Âm gặp Kình cũng nên quan tâm đến Tim Mạch, Mắt, kể cả Bài Tiết - cần kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh.

Di chuyển

Cẩn Thận khi Di chuyển xa, nhất là ở tháng Kị (Mã + Tang, Phá Hư hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã trong các tháng (2, 12).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Tang “cố định +Lưu”; Đào Hồng Hỉ + Triệt, Tuần, Cô Quả, Kình Đà, Quan Phủ).

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Sau may mắn về Tài Lộc dễ có vấn đề rủi ro và phiền muộn!. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách hóa giải Hạn (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà con là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Giáp Thân hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thân, Canh Thân, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Dần, Bính Dần và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với các màu Trắng, Ngà, Xám, Đen. Kị với màu Vàng, Nâu, nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Chú ý: Diễn biến các tháng trong năm là tháng âm lịch!

Ghi chú: Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số theo giờ + ngày tháng năm sinh, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...