Đinh Hợi (lớn) (22.01.1947 - 09.02.1948) - Nữ mạng

Sơ lược Tử vi 2020 Canh Tý |
18 Tháng 01
Đinh Hợi (lớn) (22.01.1947 - 09.02.1948) - Nữ mạng

ĐINH HỢI 74 TUỔI - ÂM NỮTướng tinh: Con Dơi - Con dòng Huỳnh Đế, phú quý Đinh Hợi (Ốc Thượng Thổ: Đất trên Nóc Nhà).Đinh Hợi mạng Thổ Quý BàLà người hoạt bát có tài xã giaoThể hiện sức sống dồi dàoCớ sao sự nghiệp lao đao, nổi chìmViệc làm đâu quản ngày đêmHai vai gánh nặng, bạc tiền qua tayTuổi mạng tương khắc chẳng saiNhưng nhờ Thiên Ất phò tai cứu nànTuổi già hưởng phước lạc anKhông giàu cũng được viên đoàn cháu con

Đinh Hợi với Nạp Âm hành Thổ do Can Đinh (Hỏa) ghép với Chi Hợi (Thủy), Thủy khắc nhập Hỏa = Chi khắc nhập Can, thuộc lứa tuổi gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận khá và an nhàn hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng sự phấn đấu của bản thân với Nghị Lực cao để vượt qua các trở ngại. Đinh Hợi thuộc mẫu người mềm mỏng, nhu thuận, nhân hậu, chịu khó, thích ở nơi đô hội (đặc tính của Can Đinh). Chi Hợi: ý chí kiên cường, có tài của bậc lãnh đạo, có phương pháp xử lý công việc ổn định và vững vàng, có tinh thần cầu tiến cao nên dễ dàng thành công trong bất cứ lãnh vực nào. Tuy là tuổi Âm nhưng một số nhỏ có tính cương cường, nóng nảy, ngang tàng - trái lại phần lớn đạo đức có lễ nghĩa và đầy nhân cách.


Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa sinh nhập với Thổ Mệnh, khắc xuất với Chi Hợi (Thủy) và cùng hành với Can Đinh (Hỏa): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng luôn luôn nóng nảy, hung hăng với mọi người; trong giao tiếp không lựa lơi ăn nói dễ gây xích mích - nặng có thể lôi nhau ra Toà!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết, nhất là trong 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng Năm của Tuổi (4, 6 âl). 

Công việc, Giao tiếp

Hạn Vân Hớn hợp Mệnh với Tiểu Vận Thiên Không Đào Hồng (nhiều bất ngờ đột biến xấu khi Tuổi đã cao - theo Kinh Nghiệm của Cổ Nhân) dù được Lộc Tồn hóa giải- lại thêm Tướng Ấn + Triệt, Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, Phá Toái cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ, nhất là ở vị trí chỉ huy và Tiền Bạc (Lộc + Tuần) trong các tháng Kị (nếu còn Hoạt Động!). Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng hay đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân. Với các Quý Bà sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn vướng Hạn Kế Đô + Năm Tuổi ở các tháng đầu năm nay!.

Sức Khỏe

Hạn Vân Hớn gặp Thiên Không với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương + Phi Liêm, Thiếu Âm +Triệt: nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết, kể cả Tiêu Hóa - đối với ai đã có mầm bệnh; nên thường xuyên kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Vân Hớn: Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả - Tang Môn + Tang lưu).

Di Chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Mã + Đà, Tang + Mã Tang lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị âm lịch (4, 6) - kể cả khi Hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!.

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần, Song Hao), đó không những là 1 cách Giải Hạn Vân Hớn của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (sinh Khí: tài lộc), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Đinh Hợi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Mão, Đinh Mão, Quý Mão, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Ất Mùi, Ất Hợi, Tân Hợi, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày tháng, năm) Kỷ Tỵ, Quý Tỵ và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh; nếu dùng Xanh nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt độ khắc kị.


Chú ý: Diễn biến các tháng trong năm là tháng âm lịch!

Ghi chú: Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số theo giờ + ngày tháng năm sinh, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...