Đinh Hợi (lớn) (22.01.1947 - 09.02.1948) - Nam mạng

Sơ lược Tử vi 2020 Canh Tý |
18 Tháng 01
Đinh Hợi (lớn) (22.01.1947 - 09.02.1948) - Nam mạng

ĐINH HỢI 74 TUỔI - ÂM NAMTướng tinh: Con Dơi - Con dòng Huỳnh Đế, phú quý Đinh Hợi (Ốc Thượng Thổ: Đất trên Nóc Nhà).Là người hoạt bát có tài xã giaoThể hiện sức sống dồi dàoCớ sao sự nghiệp lao đao, nổi chìmViệc làm đâu quản ngày đêmHai vai gánh nặng, bạc tiền qua tayTuổi mạng tương khắc chẳng saiNhưng nhờ Thiên Ất phò tai cứu nànTuổi già hưởng phước lạc anKhông giàu cũng được viên đoàn cháu con

Đinh Hợi với Nạp Âm hành Thổ do Can Đinh (Hỏa) ghép với Chi Hợi (Thủy), Thủy khắc nhập Hỏa = Chi khắc nhập Can, thuộc lứa tuổi gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận khá và an nhàn hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng sự phấn đấu của bản thân với Nghị Lực cao để vượt qua các trở ngại. Đinh Hợi thuộc mẫu người mềm mỏng, nhu thuận, nhân hậu, chịu khó, thích ở nơi đô hội (đặc tính của Can Đinh). Chi Hợi: ý chí kiên cường, có tài của bậc lãnh đạo, có phương pháp xử lý công việc ổn định và vững vàng, có tinh thần cầu tiến cao nên dễ dàng thành công trong bất cứ lãnh vực nào. Tuy là tuổi Âm nhưng một số nhỏ có tính cương cường, nóng nảy, ngang tàng - trái lại phần lớn đạo đức có lễ nghĩa và đầy nhân cách.

*** Nam Mạng 74t:

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ cùng hành với Thổ Mệnh, sinh xuất với Can Đinh (Hỏa) và khắc nhập với Chi Hợi (Thủy): độ xấu tăng cao giữa và cuối năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là đối với các người Thân. Mưu sự và Công Việc đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng, Tâm Trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân quấy rối, nhất là ở 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị (4, 6 âl) hàng năm của Tuổi!. 

Công Việc, Giao Tiếp

Vòng Lộc Tồn rất tốt tuy nhiên Tiểu Vận gặp Hạn Thổ Tú hợp Mệnh hiện diện Thiên Không (nhiều bất ngờ xấu hơn tốt đột biến), Phục Binh, Kiếp Sát - lại thêm Tướng Ấn + Triệt, Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý nhiều đến công việc, nhất là vị trí Chỉ Huy và tiền bạc (Lộc + Tuần) trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động (nếu còn Hoạt Động!). Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù gặp nhiều bất đồng, đố kị, ganh ghét do Tiểu Nhân. Với Quý Bạn sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn vướng Năm Tuổi+Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm nay!.

Sức khỏe

Hạn Thổ Tú với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Âm + Triệt, Thiếu Dương + Phi Liêm, Kiếp Sát: nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt, kể cả Tiêu Hóa với những ai đã có mầm bệnh; nên kiểm tra thường xuyên, khi thấy có dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng có thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Thổ Tú + Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả + Tang lưu). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm!.

Di chuyển

Hạn Chế Di chuyển xa (Mã + Đà La, Tang Môn + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm, không nên nhảy cao hay trượt băng trong các tháng Kị âm lịch (4, 6, 11).

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giáo dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh ).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Đinh Hợi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Mão, Đinh Mão, Quý Mão, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Ất Mùi, Ất Hợi, Tân Hợi, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày tháng, năm) Kỷ Tỵ, Quý Tỵ và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh; nếu dùng Xanh nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt độ khắc kị.

Chú ý: Diễn biến các tháng trong năm là tháng âm lịch!

Ghi chú: Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số theo giờ + ngày tháng năm sinh, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...