Bính Tý (lớn) (24.01.1936 - 10.02.1937) - Nam mạng

Sơ lược Tử vi 2020 Canh Tý |
18 Tháng 01
Bính Tý (lớn) (24.01.1936 - 10.02.1937) - Nam mạng

BÍNH TÝ 85 TUỔI - DƯƠNG NAMTướng tinh: Con Rắn. Con dòng Hắc Đế, cô quạnh.Bính Tý (Mạng Giản Hạ Thủy = Nước cuối Nguồn).Có nhiều cao vọng, khôn ngoan ai bìTánh tình chẳng kém nam nhiBôn ba đây đó, hiểm nguy chẳng sờnTuổi xuân hoa bướm chập chờnBỏ đây bắt đó, nên đờn đứt dâyTrung niên gặp hội rồng mâyGia đình sự nghiệp từ đây vững vàngHậu vận gia cảnh rỡ ràngTạo thêm phước đức, bình an sang giàuMậu Tuất phòng chuyện ốm đauThủ thường an phận, mau qua tai nàn.

Bính Tý với Nạp Âm hành Thủy do Can Bính (Hỏa) ghép với Chi Tý (Thủy), Thủy khắc nhập Hỏa = Chi khắc nhập Can, thuộc lứa tuổi Đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Từ Trung Vận (tùy theo ảnh hưởng của giờ sinh: ứng vào cung THÂN của Lá số Tử Vi) đến Hậu Vận nhờ Chi và Nạp âm tương hợp Ngũ Hành, thêm sự phấn đấu của Bản thân, cuộc đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận. Sinh vào mùa Thu và Đông được thuận lợi hơn vào mùa Xuân và Hạ. Chi Tý đứng đầu hàng Chi nên tuổi Tý thường là mẫu người thông minh nhanh nhẹn, thường ở vị trí lãnh đạo, chức trọng quyền cao.

Trong lãnh vực nghiên cứu thường đào sâu tỉ mỉ chi tiết, do đó, một số lớn, thường có những phát minh sáng tạo nổi tiếng trong nhiều ngành. Người có Can Bính tính tình cương trực - với Bính Tý có tài hơn người, nhưng ít gặp thời vận tốt. Bản tính thuần hậu, khiêm cung, sống nhiều nội tâm, không thích phô trương, vì thế thường thành công ở lãnh vực Nghiên Cứu và Cố Vấn. 

Dịch Lý: Bính Tý (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Phong Thủy HOÁN: gồm Quẻ Ngoại Phong (hay Tốn là gió, cây cối, mây); Quẻ Nội Thủy (hay Khảm là nước); Hoán (là tán, tiêu tán không tụ lại một chỗ, giải thể).

Hình Ảnh của Quẻ: Gió (Phong) thổi trên mặt nước (Thủy) làm nước tung tóe tản mác khắp mọi nơi. Theo lẽ thường tình thì nhóm họp, Tụ lại mới tốt (Quẻ Tụy), nhưng ly tán hay giải tán đi cũng có khi tốt: chẳng hạn sương mù tụ nhiều quá, cần nắng lên làm tan đi thì tốt hơn hay thời nhiễu loạn dân chúng chống đối phải giải tán đi hay giải tán nhóm nhỏ không đắc dụng để họp thành nhóm lớn có lợi hơn. Mục đích của giải thể là để hội tụ ở chỗ khác tốt hơn, đồng nhất hơn, đem lại sự hài hòa cho mọi người. 

Điều khó là người thực hiện phải có lòng và biết mạo hiểm can đảm hơn người để gây lòng cảm phục, hơn nữa sự thực hiện phải đúng thời đúng lúc. Trọng tâm của Lời Khuyên: Hãy xóa bỏ lòng vị kỷ và tham vọng cá nhân để hòa nhập vào Tập Thể, nên tham khảo ý kiến của người có tài và giàu kinh nghiệm - điều cần thiết là phải Kiên Nhẫn.

Năm Tuổi + Hạn Thái Bạch thuộc Kim sinh nhập với Thủy Mệnh và Chi Tý (Thủy) khắc xuất với Can Bính (Hỏa): đáng ngại ở giữa và cuối năm. Thái Bạch đối với Nam Mạng Hung Cát cân bằng, nhưng gặp thêm Năm Tuổi cũng nên thận trọng, nhất là khi tuổi đã cao!. Phần Hung tùy theo tiểu vận có nhiều hay ít Hung Sát Tinh vào Cung quan trọng!. Cũng nên lưu ý tiền bạc, sức khỏe và Di Chuyển, nhất là trong tháng kị của Thái Bạch (5 âl) và trong 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). Độ xấu của Thái Bạch tác động vào chính mình hay các cung khác trong Lá Số Tử Vi, còn tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm Tân Sửu 2021. Nếu sinh vào những tháng cuối năm, vẫn còn Hạn Thủy Diệu tốt ở đầu năm và Hạn Thái Bạch còn có thể lân sang năm tới!.

Công Việc và Giao Tiếp

Năm Tuổi + Hạn Thái Bạch với Tiểu Vận Tuế Phá, nếu Mệnh THÂN gặp Tam Giác (Dần Ngọ Tuất) với các Qúy Ông sinh vào đầu năm cần nhiều cảnh giác!. Tuy nhiên, phần lớn với Lộc + Triệt (nên lưu ý vấn đề Tài Lộc), nếu còn Hoạt Động với Khôi Việt + Tuần, Phục Binh (Tiểu Nhân): dễ có ganh ghét và đố kị - nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và Phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng.

Sức Khỏe

Hạn Thái Bạch + Năm Tuổi với Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ thêm Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù với Thiếu Dương, Thiếu Âm: cũng nên lưu ý thêm Tim Mạch, Mắt cho những ai đã có mầm bệnh - kể cả Tai, Thận (rất ngại với Thủy Mệnh) cần nhiều kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bất ổn.

Di Chuyển

Không nên Di chuyển xa (Mã hội Kình, Tang, Cô Quả + Tang Mã lưu), cẩn thận dễ té ngã, lưu ý vật nhọn, nhất là tháng 5 âm lịch (Kình cư Ngọ “Mã đầu đối kiếm: gươm treo cổ ngựa rất xấu với tuổi Bính”).

Gia Đạo và Tình Cảm

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt vì (Thiên Không + Hồng + Phục Binh, Đào, Hỉ + Tuần, Tang, Cô Quả).

Tài Lộc vượng vào mùa Hạ. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc+Triệt) bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn Thái Bạch + Năm Tuổi của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ).

Bính Tý hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Thìn, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Thân, Canh Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ và các tuổi mạng Thổ, Hỏa mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay các màu Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Bính Tý hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Thìn, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Thân, Canh Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ và các tuổi mạng Thổ, Hỏa mang hàng Can Nhâm, Qúy. Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay các màu Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Chú ý: Diễn biến các tháng trong năm là tháng âm lịch!

Ghi chú: Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số theo giờ + ngày tháng năm sinh, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết. 


Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...