Mậu Dần (28.01.1998 - 15.02.1999) - Nam mạng

Sơ lược Tử vi 2021 Tân Sửu |
13 Tháng 12
Mậu Dần (28.01.1998 - 15.02.1999) - Nam mạng

MẬU DẦN 24 TUỔI - DƯƠNG NAMTướng tinh: Con Thuồng Luồng Con dòng Huỳnh Đế, phú quý Mạng: Thành đầu Thổ (Đất trên thành)

Tài vận của những người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 sẽ không tốt cũng không xấu. Nếu vẫn đang tiếp tục việc học vào năm 2021, họ có thể cố gắng tìm một vài công việc bán thời gian để làm phong phú thêm kinh nghiệm làm việc của mình. Những người mới đến nơi làm việc nên cố gắng thể hiện bản thân nhiều hơn và nhận được sự góp ý của người khác. Đừng bực bội nếu mức lương không đạt như mong đợi. Làm việc chăm chỉ cuối cùng sẽ mang lại lợi ích.

Năm Tân Sửu sẽ bắt đầu từ ngày 01/01 - 28/12 âm lịch, dương lịch là từ 12/02/2021 - 30/01/2022 dương lịch. Ngũ hành năm thuộc Thổ, nạp âm Bích Thượng Thổ (đất tường nhà). Quái mệnh của nam là cung Càn; cung phi ứng với nữ mạng là Ly.

Bạn sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần, tức tuổi con hổ. Thường gọi là Quá Sơn Chi Hổ, tức hổ qua núi. Mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – nghĩa là đất trên thành.

Mệnh: Thành Đầu Thổ gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Thổ tương hợp Thổ: Tốt

Địa chi: Dần gặp Sửu: Bình thường

Thiên can: Mậu gặp Tân: Bình thường

Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 có thể phát huy tài năng của mình để vận dụng tốt vào công việc và thu được kết quả tốt. Mặc dù hiệu suất làm việc của bạn rất tốt, nhưng bạn vẫn có thể làm những việc thấp kém và tôn trọng người khác trong công việc. Những người vẫn đang học cũng sẽ đạt điểm cao khi sử dụng hết trí thông minh của mình.

Nói chung, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính vì vận may của tuổi Dần không tệ dựa trên dự đoán vận may của  năm. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu hàng ngày, tiền bạc của bạn vẫn có thể dư giả. Vào năm 2021, bạn có nhiều khả năng nhận được một số cơn gió. Ví dụ, bạn có thể rút thăm trúng thưởng trong cuộc xổ số tại trung tâm thương mại. Tuy nhiên, đừng dựa vào nó. Tích lũy của cải từng bước là cách thiết thực.

Vào năm 2021, những người tuổi Mậu Dần có thể tập trung vào các mối quan hệ tình cảm của mình vì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về công việc. Bạn sẽ có một cơ hội lớn để gặp một người mà bạn thực sự thích và có một mối quan hệ ngọt ngào. Những người có bạn đời cũng nên khoan dung hơn với những thiếu sót của nhau để mối quan hệ được lâu dài hơn. Trong cuộc sống bình thường, bạn có thể cố gắng có nhiều hoạt động xã hội hơn với các thành viên trong gia đình để cải thiện mối quan hệ.

Tuổi Dần tuy có sức đề kháng mạnh mẽ nhưng vẫn nên chú ý hơn đến sức khỏe của mình trong năm 2021. Cố gắng đừng thức khuya, nếu không sẽ gây hại rất lớn đến thể trạng. Nếu muốn có một thể trạng đáng ghen tị, bạn cần phải duy trì tập thể dục và có thói quen ăn uống lành mạnh.

- Hướng tốt nhất: Đông Nam và Nam.

- Màu sắc tốt nhất: Xanh lục và Xanh lam.

- Con số may mắn: 3 và 4.

-  Tháng thuận lợi: Âm lịch tháng 1, 6, 10.

- Tháng không thuận lợi: Tháng 3 và tháng 7.

*Sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán

- Vận hạn: Hạn Thiên La

- Vận niên: Hổ Nhập Nội

- Thái Tuế năm 2021: Không phạm Thái Tuế

- Tam Tai năm 2021: Không phạm Tam Tai

- Tuổi Kim Lâu năm 2021: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Tử

- Hạn Hoang Ốc năm 2021: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc

* Sao Vân Hán hay Vân Hớn là một hung tinh chủ về bệnh tật, nữ nhân khó sinh họa huyết quang, nam nhân thì quan trường bất lợi. Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng. Những mối họa sao Vân Hán có thể mang tới cho mệnh chủ như:

– Làm ăn mọi việc đều trung bình

– Nói lời khó nghe dễ bị thiệt thân

– Đề phòng thương tật, đâu ốm, mồm miệng.

– Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản nhất là vào tháng 4, tháng 8 âm lịch.

– Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng.

– Trở nên thủ cực, bảo vệ nền nếp cũ, khá bảo thủ và không ưa đổi mới. Vì những lý do này mà người bị sao Vân Hớn chiếu dễ vướng vào các rắc rối về giấy tờ, kiện tụng, nóng nảy không giữ mồm miện nên mâu thuẫn, cãi vã.

Về cơ bản thì sao Vân Hớn cũng tương đối lành nên phần nhiều cũng không ảnh hưởng lớn trong công việc cũng như sức khỏe. Có điều vào một vài thời điểm quan trọng trong năm cũng nên chú ý giữ gìn bổn mạng, nhường nhịn lời ăn tiếng nói để tránh những thị phi rắc rối không cần thiết có thể xảy ra nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

* Nếu gặp Thiên La cảnh ly cách phu thê, nhẫn nhịn để gia đình êm ấm. Chớ nên ghen tuông, to tiếng kẻo chuyện bé xé ra to. Tâm luôn không yên, lo lắng mọi điều.

Hạn Thiên La khi gặp phải tâm lý sẽ bất an, quỷ ma quấy phá, bệnh kỳ quái,... Hiểu một cách cụ thể thì bệnh này chủ yếu về góc độ tinh thần, trí não, tâm lý, đương số có thể gặp các chứng trầm cảm, lo âu thái quá, cảm giác không được yên tâm, an toàn, thường nóng ruột, tinh thần thiếu tập trung, bồn chồn, nhiều người có thể mất ngủ về đêm, thường mơ thấy ác mộng.

Có một số sách khác ghi chép thêm, khi gặp hạn Thiên La này vợ chồng thường mâu thuẫn, bất hòa, cãi vã, gia đạo lục đục trắc trở, thường xảy ra cãi vã, ghen tuông, lời qua tiếng lại,... khiến cho chuyện nhỏ hóa lớn, dẫn tới cảnh vợ chồng xa cách, ly thân, ly dị. Thế nên cả 2 cần nhẫn nhịn, thấu hiểu nhau, như vậy với được hạnh phúc.

Hạn Thiên La là một trong hệ thống tám hạn luân phiên theo năm đối với các tuổi. Nếu gặp năm hạn Thiên La này sức khỏe và tâm lý của đương số không được ổn định.

Thiên La được hiểu là lưới trời. Xét về sao Thiên La, trong môn Tử vi Đẩu số, sao Thiên La luôn được an cố định tại cung Thìn, cùng với Địa Võng sao này chỉ hệ thống luân lý, cương thường, đạo đức và luật pháp, nội quy, quy tắc ràng buộc con người, khiến mọi người phải tuân thủ, chấp hành.

Đối với sao Thiên La này, nếu vi phạm, làm trái, vượt qua thường sẽ gặp rắc rối đến liền, nhẹ thì mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, cãi cọ, bị dư luận xã hội lên án, phê phán đả kích mạnh mẽ, nặng thì dây dưa kiện cáo và thậm chí phải chịu các mức án xử phạt theo quy định của nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị,...

Hướng xuất hành tốt năm Tân Sửu 2021:

Ngày mùng 1 tết (Thứ 6 ngày 12/2/2021): xuất hành hướng Tây Nam.

Ngày mùng 3 tết (Chủ nhật ngày 14/2/2021): xuất hành hướng Đông Nam, Tây Bắc.

Ngày mùng 5 tết (thứ 3 ngày 16/2/2021): xuất hành hướng Tây Bắc, Đông Nam.

Tuổi xông nhà:

Đầu năm chủ nhà tuổi Mậu Dần nên mời người đến xông nhà sinh các năm tuổi: năm Kỷ Sửu, Kỷ Tỵ, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Canh Ngọ đến xông nhà đầu năm để mọi việc trong năm 2021 được thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà, cả năm làm ăn phát đạt, suôn sẻ.

Ghi chú: Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số theo giờ + ngày tháng năm sinh, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...