Canh Thìn (05.02.2000 - 23.01.2001) - Nam mạng

Sơ lược Tử vi 2021 Tân Sửu |
13 Tháng 12
Canh Thìn (05.02.2000 - 23.01.2001) - Nam mạng

CANH THÌN 22 TUỔI - DƯƠNG NAMTướng tinh: Con Lạc ĐàCon dòng Bạch Đế, trường mạngMẠNG: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)

Năm 2021, trọng tâm cuộc sống của tuổi Canh Thìn không thiên về việc học. Bạn có thể thường xuyên đi chơi với bạn bè đến quán bar, hộp đêm và những nơi khác. Lúc này, cần điều chỉnh ngay phong cách sống của bạn. Đối với những người đã bước vào xã hội, việc tìm kiếm một công việc lý tưởng hoặc ở lại công ty lâu dài sẽ khó khăn hơn vì môi trường việc làm nói chung không quá tốt. Nên lập trước những kế hoạch nhất định cho tương lai, tiếp tục học hỏi từ bây giờ và cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn. Miễn là bạn đủ tốt, bạn có thể tìm thấy vị trí của mình trong xã hội.

Năm Tân Sửu sẽ bắt đầu từ ngày 01/01 - 28/12 âm lịch, dương lịch là từ 12/02/2021 - 30/01/2022 dương lịch. Ngũ hành năm thuộc Thổ, nạp âm Bích Thượng Thổ (đất tường nhà). Quái mệnh của nam là cung Càn; cung phi ứng với nữ mạng là Ly.

Bạn sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn, tức tuổi con rồng, thường gọi là Thứ Tính Chi Long, tức rồng có tấm lòng khoan dung. Mệnh Kim – Bạch Lạp Kim – nghĩa là vàng trong sáp.

Mệnh: Bạch Lạp Kim gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Thổ sinh Kim: Tốt

Địa chi: Thìn gặp Sửu: Lục Phá: Không tốt

Thiên can: Canh gặp Tân: Tương Hợp: Tốt

Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 mới vào làm việc sẽ gặp nhiều thất bại. Vì chưa quen với công việc nên hiển nhiên bạn sẽ cảm thấy nhiều áp lực. Đôi khi bạn thậm chí phải làm thêm giờ để hoàn thành công việc trong ngày, điều này làm tăng gánh nặng về tâm lý và thể chất. Dù mới làm việc trong thời gian ngắn nhưng bạn vẫn quyết tâm tạo ra sự khác biệt. Nhưng điều đó không thể đạt được chỉ bằng cách nghĩ về nó. Trong công việc hàng ngày, ngoài việc nỗ lực để thành thạo các kỹ năng làm việc, bạn cần giải quyết tốt các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Sự nổi tiếng tốt rất có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp sau này của bạn.

Năm 2021, tình hình kinh tế của bạn cũng tương đối căng thẳng. Bạn cần phải chi tiêu khá nhiều trong năm nay, và nhiều khoản trong số đó là những khoản cần thiết nên việc tiết kiệm tiền là không thực tế. Bạn sẽ khá tốt nếu bạn có thể đạt được cán cân thanh toán. Thu nhập của bạn bị hạn chế vì bạn mới bắt đầu công việc của mình. Đề nghị bạn tiêu dùng hợp lý theo khả năng kinh tế của bản thân. Các khoản vay trên Internet và cờ bạc không được khuyến khích.
 
Theo dự đoán tuổi Canh Thìn năm 2021, tình duyên của những người tuổi Thìn không được tốt. Năm 2021, bạn sẽ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm và có thể phải chia tay người yêu vì công việc. Đối mặt với tình huống này, bạn cần phải thường xuyên liên lạc với đối tác của mình và hẹn hò với những người thân yêu vào những ngày nghỉ hoặc cuối tuần. Người tuổi Canh Thìn độc thân có thể nhận ra người phù hợp trong năm nay.
 
Nếu làm việc và nghỉ ngơi thất thường, sức đề kháng của cơ thể giảm sút nghiêm trọng, dễ mắc bệnh tật. May mắn thay, có những bệnh nhẹ như cảm lạnh sẽ không đe dọa nghiêm trọng đến cơ thể bạn. Thực hiện nhiều bài tập hơn, cố gắng không đến một số nơi nguy hiểm và không tham gia các hoạt động mạo hiểm.

- Hướng tốt nhất: Đông Nam và Đông Bắc.

- Màu sắc tốt nhất: Vàng, Trắng và Đỏ.

- Con số may mắn: 2 và 8.

-  Tháng thuận lợi: Âm lịch tháng 1, 6, 10.

- Tháng không thuận lợi: Tháng 3 và tháng 7.

*Sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch

- Vận hạn: Hạn Thiên Tinh

- Vận niên: Long Đắc Vũ

- Thái Tuế năm 2021: Phạm Thái Tuế – Phá Thái Tuế

- Tam Tai năm 2021: Không phạm Tam Tai

- Tuổi Kim Lâu năm 2021: Không phạm Kim Lâu

- Hạn Hoang Ốc năm 2021: Không phạm Hoang Ốc

* Sao Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Người bị sao Thái Bạch chiếu mạng trong năm sẽ hao tốn nhiều tiền của, ốm đau, công việc làm ăn lận đận, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Người ăn ở mất âm đức khi gặp sao Thái Bạch còn bị họa lớn hơn bởi Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân cưới gả đều có hạn, sử dụng tiền tài cần chú ý tiểu nhân.

Người gặp sao Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân. Trong khi đó người này lại có xu hướng khép kín nên mọi người xung quanh thấy khó lại gần.

Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng tiến rất nhanh, gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý, cẩn trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi cần xử lý những việc này thì phải thật khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn.

Nhìn chung, dân gian quan niệm rằng để giảm bớt các vận hạn do sao Thái Bạch chiếu mạng thì cần phải cúng giải hạn sao Thái Bạch hàng tháng.

Sao Thái Bạch kỵ nhất là vào tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

* Người gặp hạn Thiên Tinh nên đề phòng ngộ độc, sức khỏe suy giảm, cần thành tâm cầu Đức Phật phổ độ mới qua khỏi. Phụ nữ mang thai hạn chế trèo cao, kẻo té ngã, ăn uống nên đề phòng ngộ độc, e bị trụy thai.

Căn cứ vào ý nghĩa của câu thơ viết về hạn Thiên Tinh: “Thiên Tinh phải mắc dạ tai, ngục hình”, theo đó thì khi gặp năm có hạn này đương số dễ gặp rắc rối liên quan đến luật pháp, có thể bị kiện cáo, nặng thì bị truy tố, xét xử và chịu án phạt.

Ngoài kiện cáo hình pháp ra một dạng tai nạn dễ gặp do hạn Thiên Tinh gây ra đó là tai nạn về ban đêm, chữ dạ tai với chữ dạ nghĩa là đêm tối, tai nạn về đêm thường là trộm cướp, té ngã khi trời tối.

Hạn Thiên Tinh chủ về bệnh tiêu hóa, rối loạn chức năng tiêu hóa, đau bụng, dạ dày, nặng có thể bị ngộ độc thực phẩm, phụ nữ có thai dễ bị tai nạn thai sản, hư thai, bào thai và sức khỏe của sản phụ không được tốt. Nhiều người khác có thể té ngã độ cao. Một số người té ngã do trèo leo, với tay lấy các vật trên cao.

Hướng xuất hành tốt năm Tân Sửu 2021:

Ngày mùng 1 tết (Thứ 6 ngày 12/2/2021): xuất hành hướng Tây Nam.

Ngày mùng 3 tết (Chủ nhật ngày 14/2/2021): xuất hành hướng Đông Nam, Tây Bắc.

Ngày mùng 5 tết (thứ 3 ngày 16/2/2021): xuất hành hướng Tây Bắc, Đông Nam.

Tuổi xông nhà:

Đầu năm chủ nhà tuổi Canh Thìn nên mời người đến xông nhà sinh các năm tuổi: năm Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý đến xông nhà đầu năm để mọi việc trong năm 2021 được thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà, cả năm làm ăn phát đạt, suôn sẻ.

Ghi chú: Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số theo giờ + ngày tháng năm sinh, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết. 


Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...