Bính Tuất (lớn) (02.02.1946 - 21.01.1947) - Nữ mạng

Sơ lược Tử vi 2021 Tân Sửu |
14 Tháng 12
Bính Tuất (lớn) (02.02.1946 - 21.01.1947) - Nữ mạng

BÍNH TUẤT 76 TUỔI - DƯƠNG NỮTướng tinh: Con Trâu - Con dòng Huỳnh Đế, phú quý Bính Tuất (Ốc Thượng Thổ: Đất trên Nóc Nhà).Bính Tuất phần số Quý Bà Tương sanh tuổi mạng, cửa nhà dễ nênTánh hiền, nhưng chí không bềnGia đình, sự nghiệp gập ghềnh đổi thayTiền vận, nhiều chuyện không mayTha phương mới được điều may, điều lànhTrung niên sự nghiệp tạo thànhSiêng năng cần kiệm, lợi danh tăng dầnHậu vận Thiên Lộc dành phầnGia đình hưng vượng, yên thân thanh nhàn

Bính Tuất với Nạp Âm hành Thổ do Can Bính (Hỏa) ghép với Chi Tuất (Thổ), Hỏa sinh nhập Thổ = Can sinh Chi, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có căn bản vững chắc, có thực tài, gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, nhất là Tiền Vận và Trung Vận. Nếu ngày sinh có hàng Can Giáp, Ất hay Mậu, Kỷ, sinh giờ Sửu, Mùi lại được hưởng thêm Phúc Đức của dòng Họ. Sinh vào mùa Hạ và các tháng giao mùa là thuận mùa sinh. Thổ tính chứa nhiều trong tuổi, khi Thổ vượng hay suy, thiếu chất Mộc kềm chế các bộ phận như Dạ dầy, Lá lách, Miệng và xương cốt khi lớn tuổi dễ có vấn đề, nên lưu ý từ thời Trẻ.

Bính Tuất có đầy đủ 2 tính chất của Can Bính: cương trực, thuần hậu, đa năng, có tài hơn người nhưng ít gặp Thời Vận tốt, không thích phô trương vì thế thường thành công ở Lãnh Vực Nghiên Cứu và Cố Vấn. Chi Tuất có ảnh hưởng của Chòm Sao Miên Dương (Bélier, Aries) nằm ở Phía Tây Bắc của Hoàng Đạo: đa năng, trung thực và hào hiệp, đối đãi Bạn như người Thân trong Gia Đình!.

Mẫu người Bính Tuất đa năng, trung thực, ngay thẳng, hào hiệp và hào phóng - phân minh trong vấn đề tiền bạc. Đa số có dáng dấp tuấn mỹ khỏe mạnh - Nữ Mệnh cốt cách thanh lịch và Đào Hoa. Tuổi Bính Tuất thường sớm rời xa gia đình, đối xử với bạn bè như người thân - có trực giác mạnh, mẫn cảm, thông minh nhưng thiếu tinh tế trong cuộc sống - dễ thành công trong mọi ngành - đặc biệt là Kinh Tế, Ngân Hàng.

Hạn Mộc Đức thuộc Mộc khắc nhập với Thổ Mệnh và Chi Tuất (Thổ), sinh nhập với Can Bính (Hỏa): độ tốt tăng cao ở đầu năm - giảm nhẹ ở giữa và cuối năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín. Vượng nhất là tháng Chạp!). 

Công việc, Giao tiếp

Vận Thái Tuế + Hạn Mộc Đức rất tốt cho các Quý Bà sinh vào đầu năm có Mệnh THÂN đóng tại Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất). Tuy nhiên Tiểu Vận với Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn - nhất là (Kình Dương cư Ngọ = Mã Đầu đối Kiếm “gươm treo cổ Ngựa” rất độc với Tuổi Bính, nhất là tháng 5 âm lịch) cũng nên lưu ý công việc (nếu còn Hoạt Động) và tiền bạc (Lộc+Triệt) trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh nổi nóng và tranh luận cùng phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp nhiều bất đồng và không được vừa ý do đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân (Phục Binh)!

Sức khỏe

Kình Đà, Quan Phủ với Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Trực Phù + Thiếu Dương gặp Kiếp Sát, Phi Liêm: cũng nên lưu ý nhiều về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh. Kể cả Bài Tiết và Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Thổ vượng!). Nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng cũng dễ có những Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Hồng + Triệt, Đào Hỉ gặp Phục Binh, Cô Quả - Tang Môn +Tang lưu).

Di chuyển

Di Chuyển xa nên cẩn thận trong các tháng Kị (Mã gặp Đà, Tang + Tang Mã Lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (3, 5, 7), nhất là khi hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng, Xưởng.

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.

Bính Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Dần, Nhâm Dần, Bính Dần, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Canh Tuất, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Thìn, Nhâm Thìn và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh, nếu dùng Xanh, nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

Gặp hạn Địa Võng nhiều nỗi buồn than, kiêng kỵ đi với ai đó lúc tối trời. Không nên cho người ngủ nhờ, ngủ trọ, tránh mua đồ quốc cấm, đồ lậu. Đặc biệt lời ăn tiếng nói rầy rà đa đoan.

Viết về sao Địa Võng và hạn này, có câu thơ như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Ý nghĩa của câu thơ này nói về hạn Địa Võng thường gặp rắc rối, thị phi, tranh cãi, bị hiểu lầm, mang tiếng xấu… Vì những điều trên nên cuộc sống của đương số cảm thấy lo âu, phiền muộn, buồn rầu…

Khi gặp hạn Địa Võng, các bạn cần kiêng kỵ điều dữ, làm theo điều lành, như là:

Về kinh tế: Làm ăn minh bạch, không hám đồ rẻ, những đồ lạ, đồ quốc cấm hay đồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt khi mua phải có hóa đơn, chứng từ đàng hoàng, sẽ tránh được lao lý, tiền mất, tật mang,…

Về đời sống: Mọi người trong gia đình nên nhường nhịn nhau, mỗi người đều bớt lời. Khi có công chuyện xảy ra, nên cùng nhau bàn bạc, giải quyết. Đặc biệt là bỏ qua mâu thuẫn, mọi người đồng lòng. Như vậy với có thể thu xếp ổn thỏa mọi việc, khó khăn sẽ lần lượt qua đi, đông thời mọi người trong nhà sẽ yêu thương, cảm thông cho nhau hơn, sẽ giúp gia đình càng đầm ấm, hạnh phúc.

“Không nên đi với ai trời tối” tránh bị hiểu lầm, nghi ngờ về mối quan hệ thiếu minh bạch, nhất là quan hệ nam nữ, tình ngay lý gian. Thậm chí, người đó rất có thể là tội phạm mà có thể sẽ liên lụy tới bản thân.

Một điều nữa đó là không được cho người khác ngủ trọ, hoặc nếu đây là công việc bắt buộc, thì phải đề phòng cẩn trọng. Theo tuvingaynay.com tránh trường hợp gặp phải kẻ gian, khiến cho tiền bạc bay mất, mà mọi người trong nhà lại nghi kỵ lẫn nhau. Có câu: “1 mất 10 ngờ”, lúc đó sự êm ấm của đại gia đình dễ bị ảnh hưởng, hoặc có thể dẫn tới anh chị em bất hòa với nhau, tình cảm không còn khăng khít nữa.


Cẩu Cuồng Phong là hình tượng Chó bị gió độc, điều này báo hiệu một năm không may mắn nhiều đối với bản mệnh, nhưng nếu biết kiên nhẫn và khéo léo chờ thời thì vẫn chuyển bại thành thắng không khó gì. Ngoài ra, trong năm này sức khỏe của bạn không được tốt, cần hết sức lưu ý.

Về phương diện công việc sự nghiệp thì trong năm nay bản mệnh nên giữ nguyên mọi việc như cũ, hạn chế thay đổi. Trong năm gặp vận niên này bạn nên giữ gìn chữ tín với mọi người, chọn cách làm ăn chắc chắn, không nên tham gia những việc có yếu tố may rủi, hạn chế xuất tiền bạc, chờ thời cơ.

Trong năm gặp vận niên Cẩu Cuồng Phong, bản mệnh có thể gặp được bạn tốt nhưng dễ sinh lòng đố kỵ, cẩn thận giữ mình, tránh cãi vã tranh chấp.


Hướng xuất hành tốt năm Tân Sửu 2021:

Ngày mùng 1 tết (Thứ 6 ngày 12/2/2021): xuất hành hướng Tây Nam.

Ngày mùng 3 tết (Chủ nhật ngày 14/2/2021): xuất hành hướng Đông Nam, Tây Bắc.

Ngày mùng 5 tết (thứ 3 ngày 16/2/2021): xuất hành hướng Tây Bắc, Đông Nam.

Chú ý: Diễn biến các tháng trong năm là tháng âm lịch! 

Ghi chú: Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số theo giờ + ngày tháng năm sinh, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết. 


Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...