Duyên âm là gì? Tốt hay xấu? Cách hóa giải duyên âm

Kiến Thức |
19 Tháng 01
Duyên âm là gì? Tốt hay xấu? Cách hóa giải duyên âm

Theo tâm linh của người Việt, những người có duyên âm đeo bám sẽ rất lận đận trong chuyện tình cảm. Chuyện hôn nhân khó thành ước nguyện, tình duyên đối diện với nhiều rắc rối, đau buồn. Thậm chí duyên âm còn khiến bạn phải cô độc cả một đời. Vậy duyên âm là gì? Chuyện tình duyên âm có thật sự tốt hay không? Cách hóa giải duyên âm ra sao?

Duyên âm là gì?

duyên âm là gì? tốt hay xấu? cách hóa giải duyên âm-1

Duyên âm được hiểu là chuyện tình duyên của người cõi âm và người còn sống tại dương thế. Tình cảm này được liên kết bởi một sợi dây vô hình, khiến người sống ở dương thế đối diện với cục diện đau buồn trong chuyện tình cảm, hôn nhân.

Duyên âm xuất phát từ mối tình giữa 2 người khi còn sống. Nhưng vì một lý do nào đó, 1 người đã ra đi nhưng tình cảm vẫn còn lưu luyến với người ở lại. Vì vậy mặc dù người ấy đã mất nhưng linh hồn vẫn cố bám lấy những ký ức lúc còn sống mà không chịu đầu thai. Cuối cùng mối tình duyên âm này cứ đi theo người còn sống, ảnh hưởng đến chuyện tình cảm, hôn nhân của người còn sống ở dương thế.

Duyên âm có sự liên kết mạnh mẽ với người mình theo bám. Có người nào đó bị duyên âm theo bám thì tin chắc rằng chuyện tình cảm đang gặp nhiều chuyện rắc rối, đau buồn.

Chẳng hạn như nam nữ đến tuổi dựng vợ gả chồng nhưng bị duyên âm thì chuyện hôn nhân không được như ước nguyện. Hoặc mỗi lần dự định kết hôn đều xảy ra mâu thuẫn, trục trặc dẫn đến duyên không thành. Cũng có thể người bị duyên âm theo phải cô độc một đời.

Duyên âm tốt hay xấu

duyên âm là gì? tốt hay xấu? cách hóa giải duyên âm-2

Chuyện tình duyên âm tốt hay xấu thì chưa ai có câu trả lời chính xác. Riêng thế giới tâm linh thì cho rằng duyên âm là mối tình ngang trái, không tốt lành cho người sống ở dương thế. Chuyện tình cảm hôn nhân luôn đối diện với nhiều trục trặc, đau buồn.

Nhưng theo quan niệm của Phật Giáo thì duyên âm là một mối tình rất tốt đẹp. Người cõi âm luôn theo dõi và phù hộ người sống ở dương thế được bình an, tài lộc và đón nhận nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Tuy nhiên, duyên âm là mối tình giữa người cõi âm và người sống ở dương thế. Dù có tốt đến mấy thì kết quả cũng không như mong đợi, bởi đó là điều nghịch lý, trái với đạo trời. Âm dương không thể nào hòa hợp thành một.

Do đó muốn cắt bỏ mối duyên âm này, bạn nên tìm cách hóa giải và cầu cho linh hồn người chết được siêu thoát và sớm đầu thai làm người. Biết đâu kiếp người này cả hai lại được gặp nhau và bắt đầu lại một mối lương duyên mới.

Dấu hiệu có duyên âm đi theo

duyên âm là gì? tốt hay xấu? cách hóa giải duyên âm-3

Nếu bạn đang có những dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ bạn đang mắc phải duyên âm.

– Tình duyên của bạn lúc nào cũng gặp phải trắc trở, đau buồn. Mặc dù tình yêu của đôi lứa rất sâu nặng nhưng tính đến chuyện hôn nhân lại không thành. Hoặc có thể vừa kết hôn lại ly hôn.

– Tình tình của bạn thay đổi bất thường, tình cảm không phân định rõ ràng. Đôi lúc tinh thần cảm thấy lơ ngơ không kiểm soát được chính bản thân. Có những hành động vô ý thức gây tổn hại cho bản thân và người xung quanh.

– Trong giấc ngủ, bạn thường xuyên gặp phải những giấc mơ về chuyện tình cảm với một người không quen biết.

– Đôi lúc bản thân cảm thấy có ai đó đang thì thầm bên tai. Hoặc sợ nghe tiếng kinh kệ hay không thích đến những nơi linh thiêng như chùa. – Bạn thường xuyên cảm giác mệt mỏi, đau nhức ở những vị trí như vai, cổ,…

Cách hóa giải duyên âm

duyên âm là gì? tốt hay xấu? cách hóa giải duyên âm-4

Tùy theo quan niệm của mỗi người là duyên âm tốt hay xấu. Tuy nhiên dù sao bạn cũng phải tìm cách hóa giải duyên âm bởi vì âm dương không phải nào hòa hợp với nhau. Cách hóa giải duyên âm là thực hiện nghi lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất. Lễ cắt duyên âm này nhằm an ủi linh hồn của người đã mất. Mong linh hồn sớm an nghĩ nơi cõi âm và sớm siêu thoát đầu thai làm người.

Bên cạnh thực hiện lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất. Bạn có thể áp dụng phong thủy vào cuộc sống nhằm tránh an và cầu bình an, may mắn. Hãy sử dụng các vật phẩm đá phong thủy như vòng tay,..hoặc có thể nhờ chọn hướng phòng, giường ngủ để cải thiện đường tình duyên.

Song đó, bạn hãy chọn một người trong gia đình làm điểm tựa. Hãy quan tâm, chăm sóc và trải lòng tất cả những tâm sự mà người sống đang vướng phải. Cách hóa giải này sẽ giúp người sống ở dương thế được giải tỏa về mặt tâm lý.

Thường xuyên tham gia các hoạt động công ích, từ thiện để tạo phước giải nghiệp. Thường xuyên đốt nhan, khấn vái trước bàn thờ tổ tiên để cầu bình an, may mắn. Mong gia đạo tình duyên được thuận buồm xuôi gió.

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn quý bạn đã biết rõ tình duyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải duyên âm. Nếu bạn đang có những dấu hiệu về duyên âm, vong theo thì tốt nhất nên tìm cách hóa giải. Nếu không bạn có thể đối diện với nhiều chuyện rắc rối, đau buồn trong chuyện tình cảm. Hóa giải duyên âm sẽ giúp tình duyên đôi lứa sớm đơm hoa kết trái. Chuyện hôn nhân tình cảm ngày càng gắn bó sâu nặng, yêu thương và hạnh phúc vẹn tròn.

Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...