Chuyện 12 con giáp: Tuổi Mùi luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng dễ "chết trong lòng một ít", tốt nhất không nên kích động nếu không muốn phiền phức

Chu Dịch |
11 Tháng 04
Chuyện 12 con giáp: Tuổi Mùi luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng dễ "chết trong lòng một ít", tốt nhất không nên kích động nếu không muốn phiền phức

Người tuổi Mùi có rất nhiều ưu điểm như kiên nhẫn và chăm chỉ siêng năng, nhưng khuyết điểm của họ cũng nhiều không kém. Đặc biệt đôi lúc người tuổi Mùi cũng không sống thật với bản thân mình.

Trong thứ tự 12 con giáp, tuổi Mùi đứng ở vị trí thứ 8 sau tuổi Ngọ và đứng trước tuổi Thân. Tính cách của tuổi Mùi khá rõ ràng và ngay thẳng, bên cạnh đó họ cũng là những người rất cần mãn, siêng năng, sẵn sàng đối mặt với khó khăn để tìm kiếm cơ hội đổi đời. 

Không như những con giáp khác, ngoài những ưu điểm khiến nhiều người ngưỡng mộ, tuổi Mùi cũng có không ít khuyết điểm khiến mọi người xung quanh đôi lúc rơi vào tình huống khó xử, không biết phải đối diện thế nào. 

Theo tử vi học, nhữg người tuổi Mùi là người yêu thích sự hòa đồng và ghét xung đột, vì vậy họ hiếm khi xảy ra xung đột lớn với người khác. Người tuổi Mùi có vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, đơn giản và đôi lúc thì rất ngoan ngoãn, nhưng trong thâm tâm vẫn có xu hướng bướng bỉnh nhất định, họ luôn có nguyên tắc ngầm mà người khác không có được phá vỡ, nếu không thì mối quan hệ từng gầy dựng bao lâu cũng dễ dàng đổ vỡ. 

chuyện 12 con giáp: tuổi mùi luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng dễ "chết trong lòng một ít", tốt nhất không nên kích động nếu không muốn phiền phức - ảnh 1.

Nói đến khuyết điểm của tuổi Mùi, thì có lẽ sự rụt rè, không dễ dàng thay đổi mới khiến người khác cảm thấy khó chịu mỗi khi đề cập đến. Câu chuyện của @Tiểu Đào là một ví dụ. @Tiểu Đào vốn là người khá vui vẻ và hòa đồng, nhưng mấy ai biết được đó chỉ là một phần tính cách mà cô muốn thể hiện với người bên ngoài rằng, mình cũng rất thoải mái và dễ chịu. Nhưng trên thực tế, tận sâu bên trong @Tiểu Đào, cô lại là một người rụt rè, và không dễ dàng bước qua giới hạn của bản thân để tìm cho mình cơ hội để tốt đẹp hơn. 

@Tiểu Đào vì quá giữ nguyên tắc sống nên đôi lúc đánh mất những niềm vui không đáng có. Cô là người làm việc chăm chỉ, cần mẫn, nhưng lại không kiếm được nhiều tiền. Thế nhưng, @Tiểu Đào lại luôn mơ về một cuộc sống đủ đầy và giàu có, nhưng lại không có quyết tâm quá nhiều, mọi sự cần cù chỉ gói gọn trong vòng tròn an toàn. Và chính vì vậy mà dần dần họ trở thành người yếu đuối, không muốn người khác bước vào làm ảnh hưởng cuộc sống của chính mình. Sự hạn chế này sẽ khiến @Tiểu Đào mãi luẩn quẩn trong suy nghĩ, và không có động lực để thoát ra, khiến cuộc sống cứ mãi giậm chân tại chỗ như thế. 

chuyện 12 con giáp: tuổi mùi luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng dễ "chết trong lòng một ít", tốt nhất không nên kích động nếu không muốn phiền phức - ảnh 2.

Từ việc không dũng cảm bước ra vòng an toàn, điều này dẫn đến việc tuổi Mùi rụt rè với thế giới bên ngoài, kèm theo việc họ không dám nhận về nhiều trách nhiệm, có đôi khi lại còn rất ích kỷ. 

Đã rất nhiều lần @Mã Trại khao khát đổi đời nhưng vì tính cách rụt rè của mình mà anh không thể một bước làm giàu, hay thậm chí đổi đời như chính mình ngày đêm ao ước. Trên thực tế, @Mã Trại là một người đàn ông luôn muốn mang đến hạnh phúc cho gia đình và bản thân, nhưng vì sợ đối mặt với rủi ro và trách nhiệm nên anh đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt. Ai cũng biết rằng, trong cuộc sống này, có thành công thì cũng phải có trả giá, nhưng nếu chúng ta không biết chấp nhận và vượt qua thì mãi mãi sẽ không phát triển. 

Trong các mối quan hệ xung quanh, bản thân @Mã Trại cũng đôi lần không thể nuôi dưỡng được một mối quan hệ dài lâu vì sống quá thật. Trên đời này, con người ta cần dành cho mình một góc riêng, một tâm sự riêng, hoặc ít nhất cũng nên biết suy nghĩ trước sau để bảo vệ những điều cần bảo vệh. Mặc dù có tính rụt rè nhưng đôi lúc @Mã Trại lại có xu hướng dễ gây ra xung đột và đây là một trong những khuyết điểm lớn nhất của anh. Chính vì điều này mà anh thường xuyên mất tình cảm với đồng nghiệp hay cả những người mà anh yêu quý nhất. 

(Nguồn: Zhihu)

Tin liên quan

Đang lấy bài viết liên quan...
Đang cập nhập hóa đơn, vui lòng đợi...