English | Vietnamese
Tìm sách E-book :
THÁI ẤT TỬ VI CANH TÝ 2020 TRỌN BỘ NAM NỮ MẠNG (Nam & Nữ)     Xem Tử vi và Xem Hạn miễn phí     Dịch vụ mới cho mục Giải Đáp Nhanh 15 phút, Spread Betting (Cá Chênh Lệch), xin mời quý vị vào trang CHU DỊCH => Giải Đáp Nhanh 15 phút để biết thêm chi tiết.     Bàn Về 12 Giờ Âm Lịch & Cách Lấy Giờ Sinh Của TUVIGLOBAL     TuviGLOBAL đã có sách mới cập nhật: Tử vi đẩu số nhập môn. Tử vi trọn đời. So duyên lục thập hoa giáp (so tuổi vợ chồng). CHỌN VIỆC THEO LỊCH ÂM.     XEM SƠ LƯỢC TỬ VI MẬU TUẤT 2018     Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị đã ủng hộ & đóng góp ý kiến xây dựng cho trang web TuviGLOBAL ngày càng được phát triển tốt đẹp hơn trong suốt thời gian 16 năm qua.     Cung cấp giờ sinh đúng     
Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy để chiêu tài lộc
(Mọi sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn: TuviGLOBAL.com)

Phong thủy tương tự như thuật châm cứu cho ngôi nhà của bạn, phụ thuộc vào vị trí của ngôi nhà và sự tương quan giữa các phòng ốc hoặc của những vật thể khác mà năng lượng có thể thịnh hay suy. Điều này đã được nghiên cứu qua nhiều thế kỷ thông qua công tác quan sát và thực hành.

Phong thủy phòng khách chủ yếu bao gồm các phương diện: màu sắc cơ bản của phòng khách vị trí phòng khách, và bài trí nội thất phòng khách.

1. Vị trí phòng khách hợp phong thủy để chiêu tài lộc

Nên thiết kế phòng khách tại mặt trước của căn nhà nếu có điều kiện về không gian, như vậy sẽ đảm bảo sự yên tĩnh, tính tư mật cho phòng ngủ và thư phòng (phòng đọc sách). Ngoài ra, để thiết kế phòng khách cũng có thể lựa chọn không gian có khí trường tốt.

Khái niệm trong phong thủy về tâm của ngôi nhà và các phòng ốc gọi là “hoàng cực”. “Hoàng cực” trong ngôi nhà được phân thành hoàng cực đại và hoàng cực tiểu. Điểm trung tâm của cả căn nhà là đại hoàng cực, còn điểm trung tâm của một căn phòng nào đó thì là tiểu hoàng cực. Tại các “hoàng cực” tuyệt đối không bày biện những vật đặc, nặng, nước, đó là nguyên tắc phong thủy bởi nếu đặt như vậy sẽ lấp mất “huyệt nhãn”, ảnh hưởng tới việc phát sinh khí và khí vượng. Tại hoàng cực của phòng khách nên là không gian cộng hưởng, thông thoáng giúp cho sinh khí và khí vượng thoát ra và phát tán toàn bộ căn nhà.

Tuỳ vào độ rộng lớn của mặt bằng để bố trí số lượng và kích thước cửa của phòng khách bao gồm cửa sổ và cửa ra vào cho phù hợp. Về cơ bản, khi thiết kế cửa cần đảm bảo nguyên tắc không quá ít và cũng không quá nhiều cửa. Không gian sẽ bị tù túng, trệ khí nếu ít cửa còn nếu quá nhiều cửa nhất là cửa sổ thì sẽ khiến dương khí quá nhiều, dòng khí bị phân tán…Trong phong thủy, đây chính là nguyên tắc “thái quá bất cập”.

2. Màu sắc của phòng khách

Bởi màu sắc có khả năng tương tác mạnh đến tâm lý của người sống trong không gian đó vì vậy khi chọn màu sắc của phòng khách cần phải tao nhã và tạo cảm giác thoải mái, thoáng rộng, tạo thiện cảm cho khách đến nhà. Theo phong thuỷ trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất nên trần nhà phải luôn có gam màu sáng nhất, nền nhà phải luôn có gam màu sẫm nhất còn gam màu tường trung hoà ở giữa nhằm tạo cảm giác cân bằng về tâm lý đối với người ở. Vì vậy, dù chọn màu sắc nào cho phòng khách thì cũng phải đảm bảo yêu cầu quan trọng là có sự biến đổi từ sàn nhà, tường nhà đến trần nhà.

màu sắc phòng khách hợp phong thủy
Chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách sẽ giúp đem lại vận may cho gia chủ.

Để chọn tông màu chính cho phòng khách phải căn cứ vào phương vị của phòng khách và sâu hơn nữa trong phong thủy còn mang mục đích kích hoạt hay chế hóa sát khí. Thông thường, Kim sẽ chọn màu trắng, Mộc sẽ chọn màu xanh lá, Thủy sẽ chọn màu xanh da trời, Hoả sẽ chọn màu đỏ, Thổ sẽ chọn màu vàng để làm màu cơ bản cần trang trí.

Phòng khách ở phương Tây, Tây Bắc thông thường sẽ: sơn màu trắng trên nền màu trắng có hoa văn màu vàng nhạt, rèm cửa sổ có thể dùng màu vàng kim đồng thời lót thêm màu trắng trong suốt của vải the.

Phòng khách ở phương Bắc thông thường sẽ: mặt tường sơn màu xanh lá cây nhạt hoặc màu xanh nước biển, rèm cửa sổ không hợp với màu sắc sặc sỡ.

Phòng khách ở phương Nam thông thường sẽ: mặt tường vẫn dùng màu xanh lá cây nhạt, màu hoa hồng nhạt, da cam nhạt

Phòng khách ở phương Đông Bắc, Tây Nam, trung cung ngôi nhà thì mặt tường sơn màu vàng nhạt, ghế sofa có thể dùng gam màu cà phê…

Phòng khách ở phương Đông, Đông Nam thông thường sẽ: sơn màu xanh cây cỏ, xanh da trời nhạt, tím nhạt, rèm cửa sổ có thể chọn dùng rèm có vẽ hình hoa cỏ hoặc lá trúc xanh.

3. Bài trí nội thất trong phòng khách

Phòng khách là không gian cần tạo cảm giác thoáng rộng, dòng khí phải được lưu thông, đủ ánh sáng  tự nhiên bởi đó là nơi mọi người tụ họp, nghỉ ngơi. Tuyệt đối không bày quá nhiều đồ trong phòng khách, đường đi lối lại phải thuận lợi. Bàn ghế bài trí theo thế “ngưỡng khí” còn gọi là thế “ngưỡng khách”, thế thu vào “thôi tài”. Thế hưởng lợi đặc biệt nghĩa là tuyệt đối không để ghế của chủ nhân ngồi quay lưng ra cửa chính. Trong trường hợp quay lưng ra cửa sổ phải kéo kính, kéo rèm tránh rơi vào thế bị động, thế bất ổn.

Nên làm trần giả che dầm xà nếu trong phòng khách có quá nhiều dầm xà, tránh kê bàn ghế dưới dầm xà.

thiết kế phòng khách
Không nên thiết kế phòng khách ở vị trí quay lưng lại với cửa ra vào

Nếu phòng khách kết hợp thờ cúng thần vị thì phải sắp đặt theo những điểm chính trong cách bài trí ban thờ riêng. Phải dựa trên tinh thần: Kính thần như thần đang có thật, tránh sắp đặt qua loa, thái độ phải, tôn kính, thành khẩn.

Chú ý: Két sắt không thích hợp bày biện trong phòng khách cho dù chỉ là két sắt đựng giấy tờ.

Không nên để quá nhiều bồn cây, bể nước trong phòng khách. Ngoài ra, phải được thay nước sạch sẽ tránh ẩm thấp, tù đọng, âm thịnh dương suy. Tránh chơi cây thân rỗng, có gai trong nhà. Trong trường hợp đặt cây thân rỗng thì phải buộc dây đỏ lên cây.

Khi phòng khách nằm ngay mặt trước nhà, giá tủ để giày dép đặt phía tay phải cửa ra vào và có thiết kế độ cao vừa phải, không nên quá cao, độ cao thông thường dưới hông người lớn.

Khi treo tranh, cần chọn loại tranh ảnh có nội dung tích cực, màu sắc tươi sáng, phù hợp với không gian tường treo.

Tránh bài trí những đồ vật, tượng có hình dáng quái dị gây sợ hãi hay phản cảm trong phòng khách.

4. Các hình tượng vật phẩm, linh vật cát tường mà người  Á Đông thường bài trí trong phòng khách:

Thuyền lớn nhập cảng:

Tàu thuyền trong tranh hoặc những mô hình tàu thuyền chất đầy vàng bạc châu báu với mũi thuyền quay vào nhà. Có ý nghĩa ” tài lộc nhập gia”. 

Nước chảy vào trong:

“Thủy chủ tài” nên phải đổ vào trong, không đổ ra ngoài cửa. Yếu tố Thủy xuất hiện nhiều ở các sản phẩm phong thủy luân hoặc đơn giản hơn là các bình đựng nước có vòi. Khi bố trí, cần chú ý tuyệt đối không để vòi hướng ra cửa.

tranh vẽ nước treo trong phòng khách
Trong phòng khách khi treo tranh vẽ nước thì cần phải treo ở thế đổ vào trong.

Bài trí tranh ảnh hoặc tượng rồng

Khi bố trí cần lưu ý phải để đầu rồng chầu về phía nước hoặc phun nước. Nếu là tượng Rồng ngậm viên châu thì đặt chầu mặt chủ chứ không để hướng nhìn ra cửa. Còn với tượng Rồng miệng có lưỡi, miệng rỗng thì cho nhìn ngang nhà hoặc nhìn ra cửa, không đặt tượng Rồng chầu chủ lúc này.

Chú ý: Tuyệt đối không được bố trí đặt tượng Rồng nhìn đối diện với bàn thờ với những phòng khách có kết hợp không gian thờ tự hay đặt tượng rồng trên cao mà nhìn sau lưng ghế chủ ngồi.

Chú ý: Khi bố trí, tranh rồng luôn bày bên tay trái tính từ trong nhà nhìn ra. Với tranh cửu long phải chú ý trong tranh có 1 con rồng là Chính long, Chủ long nếu không treo tranh lên sẽ mất đi hòa khí. 

Bài trí kiếm

Dù là kiếm được làm bằng kim khí hay bằng gỗ thì cũng đều nên có tua màu đỏ ở phía tay cầm để trở nên mềm mại, tránh tạo sát khí.

Ngựa tượng trưng cho tài lộc

Biểu tượng ngựa khi đi với khỉ sẽ mang ý nghĩa nhanh chóng thăng quan tiến chức vì vậy biểu tượng này rất hay được bày trong phòng khách. Tuy nhiên, cần chú ý đầu ngựa nếu có dưới 4 con thì hướng ra ngoài để cầu tài cầu lộc. Còn nếu là một đàn ngựa – bát mã thì phải bày bên tay trái tính từ trong nhà nhìn ra, ngoài ra phải để cho đàn ngựa chạy vào trong nhà. Đối với tranh hay bộ tượng bát mã cũng cần phải có Chính mã hay Chủ mã nếu không sẽ gây nhiều biến động không tốt khi sử dụng.


Ngoài ra, riêng đối với việc bày hươu thì phải đặt quay đầu vào trong bởi “Hươu” âm Hán Việt là “Lộc”, đầu hươu quay vào có nghĩa là “Lộc đáo gia”

Bài trí tất cả các loài chim như chim đại bàng, chim ưng, … đầu chim phải hướng ra ngoài để tránh “chim sa cá nhảy”.

Dịch vụ khác:

Nếu bạn ở VN và không có thẻ thanh toán trực tuyến, bạn có thể thực hiện thanh toán qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản tại VN. Xin xem thông tin tại đây.
THANH TOÁN TRỰC TIẾP
Xin nhấn vào đây.