English | Vietnamese
Tìm sách E-book :
THÁI ẤT TỬ VI CANH TÝ 2020 TRỌN BỘ NAM NỮ MẠNG (Nam & Nữ)     Xem Tử vi và Xem Hạn miễn phí     Dịch vụ mới cho mục Giải Đáp Nhanh 15 phút, Spread Betting (Cá Chênh Lệch), xin mời quý vị vào trang CHU DỊCH => Giải Đáp Nhanh 15 phút để biết thêm chi tiết.     Bàn Về 12 Giờ Âm Lịch & Cách Lấy Giờ Sinh Của TUVIGLOBAL     TuviGLOBAL đã có sách mới cập nhật: Tử vi đẩu số nhập môn. Tử vi trọn đời. So duyên lục thập hoa giáp (so tuổi vợ chồng). CHỌN VIỆC THEO LỊCH ÂM.     XEM SƠ LƯỢC TỬ VI MẬU TUẤT 2018     Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị đã ủng hộ & đóng góp ý kiến xây dựng cho trang web TuviGLOBAL ngày càng được phát triển tốt đẹp hơn trong suốt thời gian 16 năm qua.     Cung cấp giờ sinh đúng     
Chọn đất làm nhà theo quan điểm phong thủy
(Mọi sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn: TuviGLOBAL.com)

Nói về nhà ở theo quan điểm phong thủy của cổ nhân thì phong thủy chủ yếu lấy nước (thủy) làm đại cục. Trong Tả Ao địa lý toàn thư có viết: “Tầm Long nhận thủy làm thầy”, tức là lấy thủy (nước) làm trọng khi lấy huyệt vị.

Thủy là yếu tố cốt lõi dù trong dương trạch hay âm phần

Thực tế cũng cho thấy, thủy là yếu tố cốt lõi dù trong dương trạch hay âm phần, tức là chỗ ở phải gần nguồn nước. Bên cạnh yếu tố quan trọng nhất là nguồn nước thì gia chủ cũng nên chọn nơi ở có nhiều người sinh sống.

Vậy tại sao thủy lại là yếu tố quan trọng nhất?

Bởi theo quan niệm của người xưa thì vùng đất nào có nước sẽ có tài. Đúng thật như vậy, bởi thường ở đâu có sông là sẽ có chợ. Người Trung Hoa xưa cũng nói: “Nhất cận thị, nhị cận giang”- có nghĩa là nhất gần chợ, nhì gần sông. Bởi vùng đất gần sông là đất có vượng khí, sinh khí, hay còn được gọi là sinh địa.

chọn đất làm nhà
Nên chọn nơi có nguồn nước, dân cư đông đúc, cây cối tốt tươi để làm nhà

Trong phong thủy, đất được chia làm 3 loại:

Thắng địa, sinh địa và tuyệt địa. Thắng địa là chỉ những khu đất màu mỡ, đẹp trù phú, che chở được cho con người, có đủ độ phì nhiêu để ngũ cốc tốt tươi, giúp gia súc sinh sôi. Để  từ đất sinh địa chuyển thành đất thắng địa thì ngoài việc phụ thuộc vào tạo tác của thiên nhiên thì con người cũng là nhân tố tác động trực tiếp đến nó.

Từ đất ta lại luận tiếp về phương hướng:

Theo phong thủy hiện đại thì có nhiều người thường chọn đất theo hướng phong thủy. Trong đó, hướng được cho là đại lợi là hướng Đông nam. Tuy nhiên, lại có nhiều quan điểm khác cho rằng chính Đông mới là hướng tốt nhất. Vì đây là hướng có nhiều dương khí, nhật tinh chiếu cao nhất (từ 7-9 giờ sáng). Ngoài ra, những người sống trong ngôi nhà mở cửa hướng chính đông thường sẽ ít bị bệnh tật.

Hướng tây bắc là hướng ít thuận lợi nhất và cũng ít người chọn nhất. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, mỗi hướng đều có lợi thế riêng khi con người có thể chủ động ứng biến với thiên nhiên.

Vì vậy, dù nhà ở hướng nào thì gia chủ cũng có những cách hóa giải các bất ổn để cuộc sống tốt hơn. Cụ thể, có thể tăng dương giảm âm bằng ánh sáng, điều chỉnh bằng hướng bếp, hay giảm dương (hướng tây) bằng lam, cây xanh…

Dịch vụ khác:

Nếu bạn ở VN và không có thẻ thanh toán trực tuyến, bạn có thể thực hiện thanh toán qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản tại VN. Xin xem thông tin tại đây.
THANH TOÁN TRỰC TIẾP
Xin nhấn vào đây.