English | Vietnamese
Tìm sách E-book :
THÁI ẤT TỬ VI CANH TÝ 2020 TRỌN BỘ NAM NỮ MẠNG (Nam & Nữ)     Xem Tử vi và Xem Hạn miễn phí     Dịch vụ mới cho mục Giải Đáp Nhanh 15 phút, Spread Betting (Cá Chênh Lệch), xin mời quý vị vào trang CHU DỊCH => Giải Đáp Nhanh 15 phút để biết thêm chi tiết.     Bàn Về 12 Giờ Âm Lịch & Cách Lấy Giờ Sinh Của TUVIGLOBAL     TuviGLOBAL đã có sách mới cập nhật: Tử vi đẩu số nhập môn. Tử vi trọn đời. So duyên lục thập hoa giáp (so tuổi vợ chồng). CHỌN VIỆC THEO LỊCH ÂM.     XEM SƠ LƯỢC TỬ VI MẬU TUẤT 2018     Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị đã ủng hộ & đóng góp ý kiến xây dựng cho trang web TuviGLOBAL ngày càng được phát triển tốt đẹp hơn trong suốt thời gian 16 năm qua.     Cung cấp giờ sinh đúng     
Canh Ngọ (lớn) (30.01.1930 - 16.02.1931) - Nam mạng
(Mọi sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn: TuviGLOBAL.com)

CANH NGỌ 90 TUỔI - DƯƠNG NAM
Tướng tinh: Con Vượn - Con dòng Huỳnh Đế, cô quạnh.

MẠNG : Lộ bàn thổ (Đất đường đi)

SAO : Mộc Đức: Phúc lộc tốt

HẠN : Huỳnh Tuyền: Sức khoẻ bất an

VẬN NIÊN : Kê giáp viên (Gà về vườn) tốt

THIÊN CAN : Canh gặp Kỷ: Sinh nhập, có lợi

ĐỊA CHI : Ngọ gặp Hợi: Tương xung, bất an

XUẤT HÀNH : Ngày Mồng Một Tết:

- Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ địa phương)

- Đi về hướng Tây Bắc để đón Phúc Thần

MÀU SẮC : Hạp: Đỏ, vàng; Kỵ: Đen, trắng.

Quý Cụ Ông tuổi Canh Ngọ là người có ý chí tự lập, thích đời sống thoải mái, tự do, ít bị cấu trúc trong khuân mẫu. Với tuổi mạng tương sanh, không sớm thì muộn cũng có nhà cao cửa rộng, đất điền nhiều mảnh. Nếu thuận sanh vào mùa Hạ và các tháng 3, 9, 12 Âm Lịch là người tốt số, sự nghiệp sớm thành, gia đình hạnh phúc. Nghịch sanh lỗi số, phải chịu vất vả bôn ba, gia đình khó được hạnh phúc.

Bản tính hiền lành, dễ thông cảm với cháu con, được nhiều người quý mến. Tuổi già không ai khổ cực vì số hưởng Thiên lộc. Hơn nữa, đa phần đều có của dư của để, nhà cửa đất điền, hưởng cũng không vơi.

Bây giờ, đã vào hàng Cửu Tuần, phải là người từng tạo nhiều phước đức mới được thọ mạng như ngày hôm nay. Đáng quý nhất của Quý Cụ Ông, duy nhất chỉ còn là sức khoẻ. Vì vậy, Thái Ất Tử Vi, chỉ xin dựa vào Vận Thế, Sao Hạn để luận giải về sức khoẻ. Nhân đây Thái Ất Tử Vi cũng xin kính chúc Quý Cụ Ông An khang, Trường thọ.

VẬN MẠNG: 

Theo tử vi năm nay Quý Cụ Ông gặp sao Mộc Đức chiếu mạng, gặp nhiều chuyện đáng mừng, con cháu thành danh, Quý Cụ Ông hưởng nhiều phúc lộc. Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, đối với mạng Lộ bàn Thổ của Quý Cụ Ông càng thêm lợi ích về mặt sức khỏe.

Với hạn Huỳnh Tuyền, tuổi già sức yếu, cần quan tâm đến việc ăn uống, nghỉ ngơi để ngăn ngừa bệnh hoạn.

Về Tứ trụ, với Thiên sinh, Địa Xung môi trường sống có nhiều tốt đẹp, được vừa ý, vừa lòng, được cháu con phụng dưỡng chu đáo. Đại gia đình nhiều phần hưng vượng. Tuy có vài chuyện bất bằng, nhưng cũng thu xếp ổn thỏa.

Vận niên Kê giáp Viên, rất phù hợp với Quý Cụ cao niên, đủ điều kiện để nghỉ ngơi, an dưỡng, rất có lợi cho tuổi già.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Kỷ thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Thổ, Trung vận là Thiếu Cung, Thổ vận bất cập. Đối với Quý Cụ Ông mạng Thổ, gặp năm Thổ, có phần thuận lợi, vì Thổ vận bất cập, nên Quý Cụ Ông cần quan tâm nhiều đến sức khoẻ. Hạn không tốt, có thể lâm bệnh, nhờ Sao Chiếu Mạng và Thiên Sinh, Quý Cụ Ông vẫn có khả năng bình phục. Riêng với Địa Xung, năm nay Địa gia đình có thể xảy ra nhiều việc bất an. Cháu con có thể làm cho Quý Cụ Ông phiền muộn. Dù sao, với tuổi đã cao, Quý Cụ Ông nên gạt bớt ngoại duyên, để tinh thần thoải mái, sẽ có lợi cho sức khoẻ hơn. Có thể nói, đây là năm Trung Bình đối với Quý Cụ Ông.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu Hạn đi vào Thắng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra.

Cung Hạn có Âm, Dương xung chiếu, đây là cách Nhật Nguyệt đồng cư, chứng tỏ Quý Cụ Ông vẫn còn sáng suốt, cuộc sống đầy đủ mọi mặt. Đây cũng nói lên phần nào sức khỏe của Quý Cụ Ông, không có bệnh hoạn gì trầm trọng.

Với Mã ngộ Đà, cần phòng tai nạn khi đi đứng. Đây cũng là chuyện thường gặp của tuổi già. Nếu có đi thăm con cháu, cần phải cẩn thận, phải có người theo nâng đỡ.

Cung Mệnh có Tử phù, Tiểu hao còn gọi là Cung Tặc Thần, nên dặn dò người lớn trọng gia đình, để ý đến trẻ nhỏ, dễ sinh hư hỏng vì bạn bè, gây rối rằm, tốn hao.

Tử vi có Nhị Hỷ đáo nhập cùng Đào, Hồng, Nguyệt Đức hội tụ, đại gia đình có nhiều dịp cưới gả, con cháu đỗ đạt và thêm cháu chắt nội ngoại. Với tuổi Cửu Tuần, Quý Cụ Ông cũng không nên bận tâm nhiều đến việc trong gia đình. Chuyện vui, chuyện buồn trong gia đình đông con, đông cháu cũng là việc thường của thế gian. Càng vướng víu nhiều, sức khỏe tuổi già càng bất lợi.

Nhìn chung, đây là năm mà Quý Cụ Ông có đủ điều kiện để an hưởng tuổi già. Chỉ cần cố gắng giữ gìn sức khoẻ và khuyên con cháu sống có đạo đức, làm thêm việc thiện để cầu nguyện cho Quý Cụ Ông được vui hưởng “lễ Cửu Tuần đại khánh”.

Cụ ông Canh Ngọ được chín mươi

Tuổi thọ dài lâu, có mấy người

Trời dành cho kẻ từng tích thiện

Phước, Lộc, Thọ tăng, nở nụ cười

***

Cháu con chắt chít tự phương xa

Quy tụ về chung, một mái nhà

Tứ đại đồng đường, đâu dễ có

“Cửu Tuần Đại Khánh” thoả lòng già.

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM

- Mùa Xuân: Gia đình có nhiều hỷ sự. Phúc lộc dồi dào.

- Mùa Hạ: Có ốm đau cũng mau bình phục. Con cháu có tin vui.

- Mùa Thu: Sức khoẻ thất thường. Có chuyện phiền lòng về con cháu.

- Mùa Đông: Tinh thần không yên. Gia đình có chuyện buồn. Sức khoẻ có phần sa sút. Cẩn thận trong việc đi lại.

CÚNG SAO HẠN:

Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 18 Âm lịch dùng 20 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Tây mà khấn vái.


Ghi chú:  "Tử Vi Sơ Lược" chỉ là xem hình thức tổng quát chung chung, mang tính tham khảo, không hoàn toàn chính xác cho từng đương số. Muốn xem chính xác cho chính bản thân của từng đương số tương ứng với giờ+ngày tháng năm sinh của mình, xin vui lòng nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Dịch vụ khác:

Nếu bạn ở VN và không có thẻ thanh toán trực tuyến, bạn có thể thực hiện thanh toán qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản tại VN. Xin xem thông tin tại đây.
THANH TOÁN TRỰC TIẾP
Xin nhấn vào đây.