English | Vietnamese
Tìm sách E-book :
XEM SƠ LƯỢC TỬ VI MẬU TUẤT 2018     THÁI ẤT TỬ VI KỶ HỢI 2019 (Nam & Nữ)     TuviGLOBAL đã có sách mới cập nhật: Tử vi đẩu số nhập môn. Tử vi trọn đời. So duyên lục thập hoa giáp (so tuổi vợ chồng). CHỌN VIỆC THEO LỊCH ÂM.     Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị đã ủng hộ & đóng góp ý kiến xây dựng cho trang web TuviGLOBAL ngày càng được phát triển tốt đẹp hơn trong suốt thời gian 16 năm qua.     Cung cấp giờ sinh đúng     Bàn Về 12 Giờ Âm Lịch & Cách Lấy Giờ Sinh Của TUVIGLOBAL     Dịch vụ mới cho mục Giải Đáp Nhanh 15 phút, Spread Betting (Cá Chênh Lệch), xin mời quý vị vào trang CHU DỊCH => Giải Đáp Nhanh 15 phút để biết thêm chi tiết.     Xem Tử vi và Xem Hạn miễn phí     
Chuyên mục ngày Tết

Hậu Táo Quân: việc nên làm trong 7 ngày táo quân đi vắng

Sau lễ cúng Táo quân, các gia đình nên làm gì để xua tan vận xui, đón thêm nhiều may mắn trong năm sắp tới. Cùng tìm hiểu 5 việc nên làm sau khi cúng ông Công ông Táo nhé.

Những món ăn theo phong tục ngày tết miền Bắc

Tết là dịp đề gia đình đoàn tụ, những đứa con xa nhà về quây quần bên bố mẹ, bên mâm cỗ ngày tết và cùng nhau chia sẽ những câu chuyện trong năm cũng như cùng ăn với nhau bữa cơm thân mật đã được chuẩn bị thịnh soạn cho ngày tết. Những món ăn theo phong tục tập quán trong ngày tết vừa thể hiện sự đầm ấm vừa thể hiện một ước mơ no đủ trong ngày tết. Trong mâm cỗ của người Bắc bộ có những món ăn đi vào truyền thống và không thể thiếu trong ngày tết.

Mâm cỗ cúng Tất Niên gồm những gì?

Cúng Tất Niên - Chuẩn bị mâm cỗ cúng Tất Niên sao cho chuẩn với phong tục tập quán truyền thống của người Việt không phải ai cũng biết.

Mâm cỗ cúng mùng 1 Tết Nguyên Đán cần chuẩn bị những gì

Cúng mùng 1 Tết Nguyên Đán rất quan trọng, được thực hiện vào buổi sáng, đó là buổi sáng đầu tiên trong năm mới. Việc cúng mùng 1 Tết được gia đình nào cũng rất chú trọng, chuẩn bị rất chu đáo, để cầu mong cho gia đình một năm mới Kỷ Hợi 2019 khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc.

Ý nghĩa của mâm cơm tất niên và lễ cúng chiều 30 tết

Lễ cúng chiều 30 và bữa cơm tất niên, từ lâu đã trở thành việc không thể thiếu của mỗi gia đình người Việt. Nó không chỉ là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình gần nhau hơn mà còn mang nhiều tầng ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng, thành kính và báo hiếu của con cháu với ông bà, tổ tiên.

Phong tục ngày tết cổ truyền ở Việt Nam

Tết là lúc gia đình họp mặt đông đủ. Ai đi đâu xa cũng đều về nhà khoảng 23 tháng Chạp để đón Tết với gia đình. Thông thường những phong tục đón Tết với gia đình gồm có: đi thăm mộ tổ tiên, đưa ông Táo về trời, rước vong linh ông bà, đốt pháo, xuất hành, xông nhà, chúc thọ, lì xì, thăm viếng và tục kiêng cử….

Tìm hiểu ngay 30 điều kiêng kị ngày tết để tránh xui xẻo cả năm

Tết Nguyên Đán sắp đến, mỗi vùng, miền sẽ có những phong tục, kiêng kỵ khác nhau. Dưới đây TuviGLOBAL đã tổng hợp những điều kiêng kỵ chung bạn cần biết và ghi nhớ để đón một năm mới 2019 Kỷ Hợi an lành, sung túc và phát tài phát lộc. Chúc bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Tìm hiểu ý nghĩa của phong tục lì xì ngày Tết

Người Việt thường lì xì cho nhau để trao những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết Nguyên đán.

Tục lệ tảo mộ ngày Tết của người Việt

Tết là một mốc thời gian vô cùng quan trọng, nằm giữa tiết đông chí và tiết xuân phân. Sau một chu kỳ vận hành để tính tuổi muôn loài và giúp con người nhìn lại mình giữa vô vàn những sinh linh vũ trụ khác, trời đất như chậm lại một nhịp trước khi bước vào điểm xuất phát trong dòng thời gian dằng dặc, tưởng chừng vô thủy vô chung.

Phong tục dựng cây nêu ngày Tết trong văn hóa Việt

Trong phong tuc tín ngưỡng lâu đời của người Việt thì cây nêu là một thân cây được người dân Việt Nam nói chung, bao gồm cả một số dân tộc thiểu số và người Kinh, đem trồng trước sân nhà mỗi dịp tết Nguyên Đán, trên ngọn cây đeo một vòng tròn nhỏ và treo nhiều vật dụng có tính chất biểu tượng tùy theo địa phương, phong tục, dân tộc.

THANH TOÁN TRỰC TIẾP
Xin nhấn vào đây.